Bộ Văn hóa hỗ trợ các nhà hát hậu Covid-19

Hoàng Minh

Sau một thời gian ngừng các hoạt động nghệ thuật vì dịch bệnh Covid-19, Bộ VHTTDL vừa hỗ trợ kinh phí cho 12 nhà hát trực thuộc Bộ sáng đèn trở lại.

Bộ Văn hóa hỗ trợ các nhà hát hậu Covid-19
Khởi động sân khấu thời kỳ hậu Covid-19.

Cụ thể, các nhà hát của Bộ đã có cuộc “ra quân” đồng loạt tại các địa điểm biểu diễn của sân khấu Thủ đô như Nhà hát Lớn, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kim Mã, Nhà hát Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Trung ương, Không gian Văn hóa Việt 16 Lê Thái Tổ...

Trong dự án này, Nhà hát Kịch Việt Nam đã “mở màn” với vở “Bệnh sĩ” của cố tác giả Lưu Quang Vũ. Vở “Bệnh sĩ” của cố tác giả Lưu Quang Vũ là vở diễn có chất lượng của Nhà hát Kịch Việt Nam. Nhà hát đã có hơn 300 buổi biểu diễn vở này ở trong và ngoài nước và được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam
Vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam

Việc Bộ VHTTDL hỗ trợ tổ chức biểu diễn cho các đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ nhằm giải quyết được những khó khăn sau thời kì dịch bệnh Covid-19 kéo dài, và để làm sao để kéo khán giả trở lại với thói quen vào xem trực tiếp tại rạp, sân khấu biểu diễn.

Hiện nay, rất nhiều các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL đã mua vé ủng hộ cho đêm diễn. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã chỉ đạo các nhà hát thực hiện các chương trình nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu thực sự là cú hích cực kỳ quan trọng và cần thiết để sân khấu sáng đèn trở lại. Các nhà hát và các nghệ sĩ đều đã sẵn sàng và háo hức được trở lại sân khấu.

Tiếp sau vở “Bệnh sĩ” của Nhà hát Kịch Việt Nam, mỗi đơn vị nghệ thuật sẽ diễn một vở diễn tiêu biểu, có chất lượng để phục vụ khán giả trong dịp này.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam với “Cướp biển” tại Rạp Xiếc Trung ương; Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với chương trình “Mặt trời phương Đông” tại Nhà hát Âu Cơ; Nhà hát Chèo Việt Nam diễn vở “Vân dại” tại Nhà hát Chèo Kim Mã; Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam diễn chương trình hòa nhạc chọn lọc tại Phòng hòa nhạc Nhạc viện Hà Nội; Nhà hát Múa rối Việt Nam diễn “Thân phận nàng Kiều” tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với chương trình “Tháng 6 trời mưa” tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc diễn “Nhịp điệu ATK” tại Trung tâm VHNT tỉnh Thái Nguyên; Nhà hát Cải lương Việt Nam với “Chuyện tình Khau Vai” tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Nhạc Vũ Kịch  Việt Nam diễn “Hồ Thiên Nga” tại Nhà hát Lớn...

Tất cả các buổi diễn sẽ được thực hiện theo quy chuẩn chống dịch. Khán giả tới xem biểu diễn sẽ được hướng dẫn các biện pháp cần thiết nhằm duy trì khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được phát tặng khẩu trang khi có nhu cầu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thương mãi bữa cơm nhà

Thương mãi bữa cơm nhà

Vào 20h40 tối 1/11, trên kênh VTV1, Quán thanh xuân tháng 11 sẽ đưa khán giả về với căn bếp thời bao cấp.
Nhà văn Thuận: Nhiệm vụ của nhà văn là viết

Nhà văn Thuận: Nhiệm vụ của nhà văn là viết

“Lettres à Mina” (Thư gửi Mina) khi phát hành ở Pháp, đã “tìm được chỗ đứng giữa hơn năm trăm đầu sách cùng xuất bản mùa tiểu thuyết này”, như lời Nhà văn Thuận chia ...
[ẢNH] Mưu sinh mùa nước nổi miền Tây

[ẢNH] Mưu sinh mùa nước nổi miền Tây

Thời gian này, miền Tây đang là mùa nước nổi, con nước tràn đồng ruộng, vừa mang phù sa, vừa đem nguồn lợi thuỷ sản đến cho bà con nông dân nơi đây.

Tin nóng

Xem nhiều nhất