Bộ Y tế cử tiếp các giáo sư đầu ngành vào miền Trung

PV

Ngày 13/8, các giáo sư Nguyễn Văn Kính, Ngô Quý Châu, Nguyễn Gia Bình, được Bộ Y tế trưng tập để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ba giáo sư là những chuyên gia hàng đầu về truyền nhiễm, hô hấp, hồi sức tích cực của Việt Nam, đã sát cánh cùng ngành y tế từ những ngày đầu tiên xảy ra dịch Covid-19 nhằm tiếp tục nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng để hạn chế tối đa tử vong.

Giáo sư Nguyễn Văn Kính nguyên là Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn bổ sung, sửa đổi cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán điều trị viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Giáo sư Ngô Quý Châu, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Y Hà Nội, nguyên quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn bổ sung, sửa đổi cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán điều trị viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Giáo sư Nguyễn Gia Bình, bác sĩ cao cấp Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch.

Từ khi dịch xảy ra tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Bộ Y tế đã cử gần một trăm chuyên gia, bác sĩ đến vùng dịch để hỗ trợ truy vết, xét nghiệm và điều trị. Nhiều các y bác sĩ ở nhiều bệnh viện các tỉnh thành cũng được điều động đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch và điều trị cho các bệnh nhân. Tổng chỉ huy ở tiền phương là Phó giáo sư Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông đã trực tiếp tới Đà Nẵng kể từ khi phát hiện ra ca dương tính đầu tiên hồi cuối tháng 7. Đội ngũ chuyên gia và y bác sĩ dưới sự chỉ đạo của ông gồm 65 người chia thành các đội chủ chốt: xét nghiệm, điều trị, giám sát dịch tễ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đeo kính sai số, coi chừng mù lòa

Đeo kính sai số, coi chừng mù lòa

Thực tế, hiện nay, có một số cha mẹ do quá bận hoặc thiếu hiểu biết, thường cho con đến cửa hàng kính thuốc để đo mắt, đeo kính.
Nguy cơ nhiễm HIV từ quan hệ đồng giới nam

Nguy cơ nhiễm HIV từ quan hệ đồng giới nam

Theo số liệu từ Cục Phòng, chống HIV/AIDS, tại Việt Nam có 213.008 người nhiễm HIV hiện đang còn sống và 107.812 người nhiễm HIV đã tử vong. Trung bình mỗi năm cả ...
Giật mình với Whitmore

Giật mình với Whitmore

Tại khu vực các tỉnh miền Trung ghi nhận một số trường hợp mắc bệnh Melioidosis (bệnh Whitmore).

Xem nhiều nhất