Bộ Y tế đính chính thông tin về số ca tử vong do Covid-19 tại Cà Mau

Ngày 3/9, Hệ thống số liệu Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã công bố số ca tử vong do nhiễm Covid-19 trên cả nước là 338 ca, riêng tỉnh Cà Mau có 30, tuy nhiên thông tin này đã được đính chính.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm test Covid-19 tại Cà Mau. Nguồn: TTXVN.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm test Covid-19 tại Cà Mau. Nguồn: TTXVN.

Sáng 4/9, bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho biết Bộ Y tế đã đính chính thông tin liên quan đến 30 ca tử vong do COVID-19 tại tỉnh Cà Mau trên Hệ thống số liệu của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vào ngày 3/9.

Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng cho hay sau khi Sở Y tế tỉnh Cà Mau có ý kiến phản hồi đến Cơ quan Bộ Y tế về thông tin sai sót công bố trên Hệ thống số liệu của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Tiểu ban điều trị đã nhanh chóng kiểm tra và kịp thời đính chính, điều chỉnh lại thông tin về số ca tử vong do Covid-19 trên cả nước là 308 ca, trong đó tỉnh Cà Mau là 0 ca.

Trước đó, ngày 3/9, trên Hệ thống số liệu Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã công bố số ca tử vong do nhiễm Covid-19 trên cả nước là 338 ca, riêng tỉnh Cà Mau có 30 ca tử vong.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra của Cơ quan Bộ Y tế cho thấy có sai sót trong việc công bố số ca tử vong liên quan đến Covid-19 tại tỉnh Cà Mau là do dữ liệu Bộ Y tế tổng hợp nhầm lẫn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 3/9, Cà Mau ghi nhận 168 người mắc Covid-19, trong đó, có 2 trường hợp tử vong, 68 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trời lạnh, người già đề phòng đột quỵ não

Trời lạnh, người già đề phòng đột quỵ não

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên thường xuyên kiểm tra Huyết áp, mỡ máu, tim mạch, người trẻ nên chụp CT mạch não hoặc cộng hưởng từ để tầm soát dị dạng mạch não.
Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Không ít người sau khi khỏi bệnh một thời gian dài thì bệnh tái phát với các triệu chứng gần giống như trước, nên đã tự ý dùng lại đơn thuốc cũ để mua thuốc điều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất