Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị giải trình việc cô gái được tiêm vaccine Pfizer

Lan Anh

Liên quan việc một cô gái có tài khoản Facebook V.P.A. được tiêm vaccine phòng Covid-19 của Pfizer tại Bệnh viện Hữu Nghị, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện giải trình cụ thể về vụ việc này.

Ngày 20/7, Thanh tra Bộ Y tế ra văn bản số 643/TTrB-P1 về việc báo cáo giải trình vụ việc báo đăng tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

Văn bản nêu rõ, trong ngày 20/7, có một số báo đăng tải tin: "Dân mạng bức xúc khi 'hoa khôi' khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký", nội dung thông tin liên quan đến công tác tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Để làm rõ vụ việc nói trên, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc các báo nêu trên.

Báo cáo giải trình của Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị về vụ việc vừa nêu đề nghị gửi Thanh tra Bộ Y tế trước 10h ngày 21/7.

Trước đó, như báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, ngày 19/7, tài khoản Facebook V.P.A. đăng tải bài đăng có nội dung về việc tiêm phòng vaccine Covid-19. Theo đó, V.P.A. "khoe" được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer.

Bài đăng của V.P.A. về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 trên trang Facebook cá nhân. 
Bài đăng của V.P.A. về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 trên trang Facebook cá nhân. 

Bài đăng có kèm hình ảnh V.P.A. tiêm vaccine phòng Covid-19 và hình ảnh chứng nhận tiêm chủng của hai vợ chồng. Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng do V.P.A. cũng được nhiều người biết đến khi đoạt ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 - cuộc thi nhan sắc thường niên của Học viện Báo chí tuyên truyền.

Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh bài đăng này và đưa ra thắc mắc về việc vợ chồng V.P.A. được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19, trong đó được tiêm vaccine của Pfizer.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị xác nhận, vợ chồng V.P.A. đã đến tiêm vaccine Covid-19 tại bệnh viện, đồng thời phủ nhận việc cô gái tiêm vaccine mà không cần đăng ký.

Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà, bố của V.P.A., hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong bệnh viện đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô tiêm vaccine Covid-19. Bên cạnh đó, V.P.A. là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21.

Ông Nguyễn Thanh Hà thông tin thêm, bố của V.P.A. đã đăng ký cho hai vợ chồng con gái nhưng V.P.A. không biết và nghĩ răng không cần đăng ký vẫn được tiêm. Hiện, Bệnh viện Hữu Nghị đã yêu cầu bác sĩ được "nhờ vả" đăng ký phải giải trình, yêu cầu V.P.A. gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời phải xin lỗi công khai. Bố của V.P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất