Bộ Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng vaccine Covid-19

Minh Thư

Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, tại một số cơ sở tiêm chủng có biểu hiện xác định đối tượng ưu tiên, tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 chưa đúng quy định, gây bức xúc cho người dân.

Tại một số cơ sở tiêm chủng có biểu hiện xác định đối tượng ưu tiên, tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 chưa đúng quy định. Ảnh minh họa: Bộ Y tế.
Tại một số cơ sở tiêm chủng có biểu hiện xác định đối tượng ưu tiên, tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 chưa đúng quy định. Ảnh minh họa: Bộ Y tế.

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở y tế các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng vaccine Covid-19.

Văn bản của Bộ Y tế nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên toàn quốc, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, linh hoạt, kịp thời, an toàn, hiệu quả, đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các đơn vị đã tích cực, chủ động triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 theo quy định.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, tại một số cơ sở tiêm chủng có biểu hiện xác định đối tượng ưu tiên, tổ chức tiêm chủng vaccine chưa đúng quy định, gây bức xúc cho người dân, làm ảnh hưởng đến tốc độ tiêm chủng; tỷ lệ bao phủ...

Vì vậy, để chấn chỉnh, thực hiện nghiệm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác tiêm chủng vaccine Covid-19; Bộ Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện Công văn số 6153/BYT- DP ngày 30/7/2021 và Công văn số 6202/BYT-DP ngày 2/8/2021 của Bộ Y tế.

Các đơn vị tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, kể cả người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thực hiện tiêm đúng quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong quá trình thực hiện không phát sinh những thủ tục hành chính, hướng dẫn không cần thiết ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các địa phương tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine Covid-19. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất