Bồn cầu thông minh theo dõi sức khỏe định kỳ của người sử dụng

Theo Vietnamplus

Nhóm các nhà khoa học người Anh mới đây đã tạo ra một bồn cầu thông minh có thể giúp hỗ trợ theo dõi sức khỏe định kỳ của người sử dụng.

Bồn cầu thông minh theo dõi sức khỏe định kỳ của người sử dụng

Theo nhóm nghiên cứu, bồn cầu sử dụng cảm biến nano để tiến hành phân tích nước tiểu của người dùng. Các phân tử vàng nano sẽ giữ lại những dấu ấn sinh học trong nước tiểu của người sử dụng. Đây là những phân tử có thể báo hiệu bệnh lý.

Bồn cầu sau đó sẽ quét các dấu ấn sinh học này dưới ánh sáng mạnh, chúng sẽ thể hiện nhiều màu sắc khác nhau. Bằng việc đo mật độ các dấu ấn sinh học, các bác sỹ có thể dự báo về tình hình sức khỏe của người sử dụng.

Việc thu thập dữ liệu từ nước tiểu sẽ được tiến hành thường xuyên và tự động gửi kết quả đến điện thoại thông minh của người dùng hoặc đến bác sỹ. Từ đó, mọi người có thể tự chẩn đoán bệnh, thay đổi liều lượng thuốc, thậm chí giảm chi phí bảo hiểm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Việc thiếu hụt nhân lực khiến các nhà sản xuất game trong nước buộc phải tuyển dụng nhân sự tại các thị trường nước ngoài.
Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Tại Phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ: Phải chọn trọng tâm, trọng điểm, chọn vấn đề ưu tiên, có ...

Xem nhiều nhất