Ba ngôi sao hàng đầu Thái Lan chỉ có 3 ngày tập trung cho trận đấu với Việt Nam

Theo Dantri

Do vướng lịch thi đấu tại giải nhà nghề Nhật Bản J-League, 3 ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Thái Lan gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangchan chỉ có đúng 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ba ngôi sao hàng đầu Thái Lan chỉ có 3 ngày tập trung cho trận đấu với Việt Nam

"Messi Thái" Chanathip Songkrasin chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 25/8, để chuẩn bị cho trận tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Tuy nhiên, lịch tập trung đấy là đối với các cầu thủ đang thi đấu ở trong nước.

Riêng những tuyển thủ Thái Lan thi đấu tại nước ngoài, họ sẽ không được tập trung sớm như vậy. Cụ thể, 3 ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng hiện nay gồm “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangchan đang thi đấu tại giải J-League của Nhật buộc phải tập trung muộn.

Cụ thể, phải sau khi làm xong nhiệm vụ với các CLB chủ quản tại J-League trong ngày cuối tuần 31/8, những cầu thủ vừa nêu mới được phép trở về tập trung cùng đội tuyển Thái Lan. Phải đến ngày 1 và 2/9, những cầu thủ vừa nêu mới có mặt bên cạnh các đồng đội ở đội bóng đất Chùa Vàng, và họ chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Đây là thông tin không vui với giới bóng đá Thái Lan, nhất là sau khi HLV Akira Nishino đã chỉ ra rằng 3 ngôi sao nọ chính là những cầu thủ được ông kỳ vọng nhất. Giới bóng đá Thái Lan lo ngại thời gian tập trung ngắn khiến cho thể lực của các ngôi sao nói trên bị ảnh hưởng.

Ngoài Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangchan, Thái Lan còn một trụ cột khác đang thi đấu ở nước ngoài, đó là thủ môn Kawin, cũng có khả năng tập trung muộn.

Thậm chí, do đang chơi bóng nhà nghề ở Bỉ, nên thủ thành số 1 của đội tuyển Thái Lan hiện nay còn phải di chuyển quãng đường xa hơn các đồng đội đang thi đấu tại Nhật. Anh phải từ châu Âu trở về nước, chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất