Báo châu Á lo cho thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam

A.Chi

Trang chuyên bóng đá châu Á All Asian Football bình luận, bóng đá Việt Nam có thể sẽ lãng phí thế hệ tài năng hiện tại, bởi cầu thủ chỉ quanh quẩn trong nước.

Báo châu Á lo cho thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam

All Asian Football viết: “Trong những năm gần đây, Việt Nam trở thành một trong những đội tuyển đáng theo dõi nhất, với một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, cùng giấc mơ dự VCK World Cup tại Qatar. Nhưng tính bền vững của bóng đá Việt Nam không cao do giải quốc nội có nhiều vấn đề”.

All Asian Football chỉ ra những vấn đề của giải quốc nội, cùng chính sách sử dụng cầu thủ nhiều bất cập ở các CLB bóng đá Việt Nam: “Sau khoảng thời gian 2 năm đáng nhớ với nhiều chiến tích, người ta từng nghĩ rằng đã đến lúc các tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam rời khỏi giải V-League có chất lượng thấp, để đối mặt với những thử thách mới ở các giải đấu lớn hơn như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan.

Tuy nhiên, chỉ có Nguyễn Công Phượng và hậu vệ sinh năm 1999 là Đoàn Văn Hậu sang châu Âu thi đấu. Công Phượng sau 6 tháng khoác áo Incheon United của Hàn Quốc, cập bến Sint Truidense của Bỉ, còn Đoàn Văn Hậu đến Hà Lan khoác áo Heerenveen.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa rồi, không cầu thủ nào của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, do thiếu bước nhảy vọt về mặt chất lượng. Trong khi đó, Thái Lan hiện có đến 5 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật, những người chắc chắn được hưởng lợi từ giải J-League có tính cạnh tranh cao nhất châu Á.

Bóng đá Việt Nam có thể lãng phí thế hệ tài năng hiện tại, nếu như các cầu thủ không sớm rời V-League”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Xem nhiều nhất