Báo Trung Quốc thấy may mắn vì đội nhà tránh được Việt Nam, Thái Lan

Theo Dantri

Tờ Sina cho rằng, so với các đội nhóm hạt giống số 1, đội tuyển Trung Quốc đã rất may mắn khi rơi vào bảng A, được xem là bảng đấu dễ thở nhất. Việc gặp đối thủ Philippines đến từ Đông Nam Á vẫn dễ chơi hơn so với phải gặp Việt Nam hay Thái Lan.

Báo Trung Quốc thấy may mắn vì đội nhà tránh được Việt Nam, Thái Lan

Đội tuyển Trung Quốc đã từng thắng dễ Philippines 3-0 ở Asian Cup 2019.

Sau lễ bốc thăm bảng đấu vòng loại World Cup 2022, rất nhiều chuyên gia bóng đá và người hâm mộ đội tuyển Việt Nam cảm thấy tiếc nuối vì không bốc được lá thăm rơi vào bảng A, nơi có sự hiện diện của những đối thủ khá dễ thở như Philippines, Maldives và Guam. Kể cả sự góp mặt của đội tuyển Trung Quốc, cũng không phải là đối thủ quá khó chơi so với các đội thuộc nhóm hạt giống số 1 như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Australia...

Bình luận về bảng đấu, tờ Sina cũng có quan điểm tương tự khi họ cho rằng đội tuyển Trung Quốc quá may mắn khi lá thăm giúp họ nằm trong bảng đấu nhẹ nhàng. Ngoài Syria có chút thực lực, thầy trò HLV Marcello Lippi sẽ không ngán ngại 3 đối thủ còn lại.

Tờ Sina nhấn mạnh, so với việc gặp đội tuyển Việt Nam hay Thái Lan, thì Philippines sẽ dễ dàng cho ĐT Trung Quốc hơn rất nhiều, bởi tại vòng bảng Asian Cup 2019, Trung Quốc cũng từng thắng dễ Philippines 3-0.

“Kết quả bốc thăm thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á mang tới nhiều thuận lợi cho đội tuyển Trung Quốc trong việc giành ngôi nhất bảng. Rõ ràng những Syria và Philippines dễ chịu hơn nhiều so với Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây”, tờ Sina viết.

Tất nhiên, chúng ta không nên chủ quan khinh địch, vì đối thủ nào cũng có thể tạo bất ngờ. Trong lịch sử, đội tuyển của chúng ta đã có nhiều bài học đáng nhớ. Sự thận trọng, sự chuẩn bị tốt và tìm hiểu kỹ càng về đối thủ là điều rất cần thiết”, trang tin của Trung Quốc viết thêm.

Mặc dù vậy, thành tích gần đây của đội tuyển Trung Quốc không quá ấn tượng. Trước khi lần lượt đánh bại 2 đối thủ dưới cơ là Philippines và Tajikistan trong 2 trận giao hữu diễn ra trong tháng 6, thì thầy trò Marcelo Lippi đã thua 3 trận liên tiếp, bao gồm thua Iran 0-3 (vòng 1/8 Asian Cup 2019), thua Thái Lan 0-1 và thua Uzbekistan 0-1 (cùng là giao hữu).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất