: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:52 02/02/2020

Bóng đá Việt Nam cũng khổ vì Corona

Không chỉ có Trung Quốc, mà bóng đá Việt Nam cũng đang đối mặt với những vấn đề nan giải nếu như đại dịch Corona không được sớm kiểm soát. Nhiều giải đấu đứng trước nguy cơ bị hoãn, và những nhà tổ chức cũng đã lên phương án cho tình huống xấu nhất.

Bóng đá Việt Nam cũng khổ vì Corona

Các trận bóng đá có thể bị hoãn nếu đại dịch Corona không khống chế được. 

Diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra tại Việt Nam đang diễn biến khá phức tạp. Tính đến thời điểm này, đã có 4 người Việt Nam phát hiện dương tính với virus Corona, tất cả đều đang được cách ly điều trị.

Trong diễn biến mới nhất, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn đề nghị các địa phương tạm ngừng lễ hội để phòng, chống dịch Corona. Với các trận bóng đá có hàng nghìn người tới sân, cũng có thể phải hoãn nếu đại dịch không được khống chế.

Việc virus Corona đang hoành hành tại Việt Nam có thể gây ảnh hưởng tới kế hoạch các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, mà trước mắt là trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 và Cúp Quốc gia 2020. Theo lịch, trận tranh Siêu cúp giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh diễn ra ngày 7/2, sau đó 2 ngày Cúp Quốc gia sẽ khởi tranh.

Hiện tại, VFF và VPF vẫn đang nghe ngóng và chưa đưa ra quyết định cuối cùng có hoãn trận Siêu cúp và vòng mở màn Cúp Quốc gia hay không. Dẫu vậy, lãnh đạo VPF khẳng định: “Chúng tôi đang cân nhắc và sẽ đưa ra quyết định sớm nhất”.

Chủ tịch HĐQT công ty VPF Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi đại dịch Corona bùng phát, VPF đã có cuộc họp đưa ra các phương án đối phó.

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao những diễn biến mới của đại dịch Corona. Tất nhiên, VPF cũng đã có phương án và trong tình huống xấu nhất, cụ thể là hoãn một số trận đấu.

Trước mắt, chúng tôi đã làm việc với BTC trận Siêu cúp quốc gia về phương án đối phó với đại dịch. VPF và báo Tiền Phong đã thống nhất phương án 2, trình lên VFF.

Riêng V-League tới ngày 22/2 mới diễn ra, từ nay tới đó còn 3 tuần, nên chúng tôi tiếp tục chờ xem tình hình như nào, sau đó mới đưa ra quyết định. Hy vọng là mọi thứ tốt hơn", ông Trần Anh Tú cho hay.

Trong khi đó, ông Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Siêu cúp 2019, cho biết: "BTC đã xây dựng phương án 2 để trình lên VFF và các cấp có thẩm quyền, sẵn sàng đối phó với đại dịch Corona".

Không chỉ có các giải đấu quốc nội, mà ngay cả các giải quốc tế có sự tham dự của các đội tuyển Việt Nam cũng sẽ bị tác động bởi đại dịch Corona. Cần nói thêm, nếu trận tranh Siêu cúp và vòng mở màn Cúp Quốc gia bị hoãn sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch chung của mùa giải 2020. Mùa giải có thể bắt đầu muộn hơn, kết thúc cũng muộn hơn và đội tuyển Việt Nam sẽ bị rút ngắn thời gian chuẩn bị cho AFF Cup cũng như vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đã sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2020. Toàn đội đã được yêu cầu phải thường xuyên đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc người lạ, đề phòng nguy cơ bị lây nhiễm virus.

Việt An