: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:20:57 21/01/2018

Cảm ơn ông Park!

HLV Park Hang-seo đến Việt Nam trong sự hoài nghi, ra mắt cũng không để lại dấu ấn. Ông cũng bị... chê ở vẻ ngoài và được biết đến với biệt danh "Mr. Ngủ gật". Nhưng giờ đây, tất cả phải dành những lời cảm ơn, và cả xin lỗi với ông!

Cảm ơn ông Park!

HLV Park Hang-seo. 

1. Một thành viên ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam cho biết, trong những ngay qua ở Trung Quốc, HLV Park Hang-seo luôn là người ngủ muộn nhất đội.

HLV Park Hang-seo đã thức rất khuya, và chẳng ai biết khi nào ông mới đi ngủ.

Sau những đêm chuẩn bị chiến thuật ở Côn Sơn,  đêm đầu tiên khi tới Thường Thục, các thành viên ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam lại thấy căn phòng của HLV Park Hang-seo sáng đèn.

Rất nhiều công việc phải làm, khiến thầy Park là người đang suy nghĩ nhiều nhất ở U23 Việt Nam.

Những tuyên bố về điều kỳ tích mà HLV Park Hang-seo nói trước giải đấu không phải chỉ cho… sướng miệng.

Ông thầy người Hàn Quốc hiểu rõ những gì mình nói và sẽ có trách nhiệm cùng U23 Việt Nam hoàn thành các mục tiêu đề ra.

2. HLV Park Hang-seo luôn đặt tay lên ngực, nơi có lá cờ Việt Nam, khi quốc ca vang lên.

HLV người Hàn Quốc cho biết ông đang rất tự hào khi là một phần của bóng đá Việt Nam, và ông cũng rất muốn Việt Nam trở thành quê hương thứ 2 của mình.

Mỗi khi cầu thủ U23 Việt Nam ghi bàn thắng, HLV Park Hang-seo ăn mừng như “phát điên”, khiến người xem phải bật cười.

Chính ông Park thừa nhận mình có thói quen như vậy, và nhiều lần phải cố gắng tiết chế lại nhưng vẫn không làm giảm bớt cảm xúc.

Nhưng chẳng ai trách thầy Park cả, mà ngược lại, tất cả đã thấy một hình ảnh một HLV tận tâm, nhiệt huyết và luôn bùng nổ khi học trò ghi bàn thắng. Đó là cách thể hiện rất chân thành và gần gũi mà không phải HLV nào trước đó dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cũng thể hiện.

Sau chiến thắng lịch sử trước người Australia ở vòng bảng, thầy Park cùng toàn bộ các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã tiến tới khán đài để cảm ơn người hâm mộ.

Cùng với các học trò, ông Park đã hát bài “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”, và đó thực sự là một  hình ảnh đầy cảm động.

Trong phòng thay đồ, thầy Park ôm chặt, bắt tay, rồi nhéo tai những cầu thủ của mình. Tình cảm ấy, sự gần gũi ấy, khiến các tuyển thủ cảm động. HLV Park Hang-seo và các học trò như một gia đình.

Bóng đá có thắng có thua, nhưng khi một đội bóng có một HLV giàu tình cảm, tâm lý và luôn nhiệt huyết như ông Park Hang-seo, thì đó mới là điều đáng quý và trân trọng nhất.

3. HLV Park Hang-seo đã bước vào thách thức với bóng đá Việt Nam không hề được chào đón bằng những mỹ từ hay đặt niềm tin cao ngút.

Khi ông tuyên bố đưa tuyển Việt Nam vào top 100 FIFA trong vòng 2 năm, thì nhiều người còn cười bởi cả hơn chục năm trước thì bóng đá Việt Nam cũng đã từng cán mốc ấy.

Nhưng chỉ hơn 2 tháng cầm quân, ông Park đã có những bước đột phá thực sự với bóng đá Việt Nam, mang lại hiệu quả rõ ràng, từ sức mạnh thể lực cho cầu thủ, thực hiện tốt ý đồ chiến thuật, tự tin chiến đấu và làm nên kỳ tích!

Ông Park cũng khiến các cầu thủ ghi nhớ khoảnh khắc những giây cuối ở trận U23 Việt Nam cầm hòa U23 Syria, lúc ông lui ra phía sau cabin hồi hộp chờ tiếng còi kết thúc.

Ông đã khóc và hàng triệu người Việt Nam cũng đã rơi nước mắt vì mừng vui cho một ngày không thể nào quên.

Ngay cả với truyền thông Hàn Quốc, từ chỗ gọi ông là "Mr. Ngủ gật", thì sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Australia, đã được thay thế bằng "phù thủy Hiddink của Việt Nam". 

Hy vọng niềm vui còn nối dài dưới thời HLV Park Hang-seo, không chỉ với U23 Việt Nam… 

   Việt An