: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:01:41 11/07/2019

'Cánh tay phải' của thầy Park tin đội tuyển Việt Nam có thể dự World Cup

Trợ lý của HLV Park Hang Seo, ông Lee Young Jin tin rằng đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể mơ tới tấm vé dự World Cup.

HLV Lee Young Jin từng 2 lần tham dự World Cup với tư cách cầu thủ. Ông cho rằng sự khát khao chính là yếu tố quan trọng nhất để cụ thể hóa giấc mơ của mình. Chính vì vậy, ông muốn truyền niềm cảm hứng cho đội tuyển Việt Nam có thể mơ về việc được góp mặt ở kỳ World Cup.

'Cánh tay phải' của thầy Park tin đội tuyển Việt Nam có thể dự World Cup

HLV Lee Young Jin tin rằng ngọn lửa khát khao sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam có hy vọng dự World Cup.

Khi được hỏi về giấc mơ dự World Cup và Olympic của bóng đá Việt Nam, HLV Lee Young Jin cho biết: “Việc được tham dự những giải đấu lớn là thử thách. Đối với bóng đá Việt Nam thì đó là thử thách mà chúng ta có thể nghĩ tới. Chỉ cần như vậy, chúng ta sẽ quyết tâm giành lấy cơ hội của mình”.

Bên cạnh đó, “cánh tay phải” của HLV Park Hang Seo cho rằng các tuyển thủ Việt Nam nên thử sức ở các CLB nước ngoài. Ông nói thêm: “Tôi muốn các cầu thủ trải nghiệm ở những nền bóng đá mới mẻ. Họ đã quen với môi trường ở Việt Nam nên tôi khuyến khích họ ra nước ngoài thi đấu để trưởng thành hơn.

Bản thân tôi cũng từng chơi bóng ở Nhật Bản. Tôi hiểu những khó khăn của các cầu thủ khi thi đấu ở nước ngoài. Nhưng đó là nước đi cần thiết để tiến bộ hơn”.

HLV Lee Young Jin cũng thừa nhận cố gắng truyền khát khao của mình tới các cầu thủ. Ông chia sẻ: “Tôi luôn nỗ lực hết mình để trở nên giỏi hơn người khác. Đó là sự khát khao. Điều đó đã giúp tôi giỏi hơn và được góp mặt ở World Cup tới 2 kỳ. Lần thứ 2 là khi tôi đã 31 tuổi. Tôi luôn cố gắng truyền ngọn lửa ấy tới các cầu thủ”.

Vào ngày 17/7 tới, LĐBĐ châu Á sẽ tổ chức bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Do nằm trong nhóm hạt giống thứ 2 nên đội tuyển Việt Nam có thể tránh được nhiều đối thủ mạnh.

Theo Dân trí