Cầu thủ U21 Việt Nam chờ ghi điểm với HLV Park Hang Seo

Theo Dân trí

Không chỉ quyết thắng trong trận chung kết của giải đấu, “trả nợ” trước Sinh viên Nhật Bản, các cầu thủ U21 Việt Nam còn lý do khác để cố gắng trong trận chung kết giải U21 quốc tế 2019, đó là cố gắng ghi điểm với HLV Park Hang Seo, mong được dự SEA Games.

Thật ra thì cơ hội để các cầu thủ U21 Việt Nam được bổ sung cho đội U22 Việt Nam, tham dự SEA Games, không nhiều, bởi Đông Nam Á vận hội đã gần kề, bộ khung của đội tuyển U22 Việt Nam gần như đã được gút xong.

Mặc dù vậy, một khi HLV Park Hang Seo đã cất công đến Đà Nẵng dự khán 1 trận đấu của U21 Việt Nam hôm 3/11 vừa rồi, thì cũng đồng nghĩa với việc cơ hội chưa khép lại hoàn toàn với bất kỳ cầu thủ nào trong đội U21 đang đá giải quốc tế.

Biết đâu, từ nay đến khi SEA Games khai diễn, có vị trí trong đội U22 Việt Nam chấn thương, và ông Park chợt nhớ đến số cầu thủ mà ông từng theo dõi ở đội U21 Việt Nam, thông qua giải quốc tế đang diễn ra, cầu thủ đấy sẽ được gọi bổ sung như một giải pháp “chữa cháy”.

Cầu thủ U21 Việt Nam chờ ghi điểm với HLV Park Hang Seo

U21 Việt Nam muốn "đòi nợ" trước Sinh viên Nhật Bản.

Mà muốn ghi điểm với thầy Park, các cầu thủ U21 Việt Nam phải quyết tâm có trận đấu tốt trước Sinh viên Nhật Bản ở chung kết.

Cách nay 2 ngày, đôi bên đã đụng độ nhau ở trận cuối vòng bảng. Sinh viên Nhật Bản giành thắng lợi 2-1. Nhưng đấy là trận đấu mà cả hai không sử dụng thành phần mạnh nhất của mình.

Thế nên, trận chung kết vào chiều 5/11 chắc chắn sẽ khác. Lực lượng khác có thể giúp cho 2 đội có lối chơi khác, khả năng tiếp cận trận đấu cũng khác, diễn biến trên sân khả năng cũng không giống với trận đấu thuộc vòng bảng.

U21 Việt Nam đã nhìn ra đối phương mạnh ở chỗ nào, nên sẽ không vấp phải những sai lầm tương tự mà chính đoàn quân của HLV Dương Hồng Sơn từng sai lầm tại vòng bảng, để đối thủ khai thác các sai lầm nói trên.

Đấy là chưa tính đến lợi thế sân nhà, vốn cũng là yếu tố rất quan trọng ở các giải đấu trẻ. Trong trường hợp tận dụng tốt ưu thế này, đội chủ nhà U21 Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến thắng lợi trong trận chung kết của giải.

Trận đấu tranh ngôi vô địch giữa U21 Việt Nam và Sinh viên Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 18h, ngày 5/11, trên sân Hoà Xuân (Đà Nẵng).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất