: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:16 18/08/2019

Công Phượng: 'Vô danh ở Bỉ, tôi có sự bình yên'

Sự nổi tiếng mang lại nhiều thứ cho Công Phượng, nhưng cũng lấy đi của anh rất nhiều, đặc biệt là cuộc sống riêng tư. Vì thế, khi được sang Bỉ thi đấu, tiền đạo người Nghệ An cảm thấy rất hạnh phúc vì không bị ai làm phiền. Nói như Phượng, vô danh ở nơi xứ người lại rất… tuyệt vời.

Công Phượng: 'Vô danh ở Bỉ,  tôi có sự bình yên'

Bị dồn vào mọi nơi khi ở Việt Nam

Mới đây, tiền đạo Nguyễn Công Phượng có cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ HBVL của Bỉ. Câu chuyện xung quanh biệt danh “Messi Việt Nam”, cuộc sống ở Việt Nam, ở Bỉ, và đặc biệt là chặng đường đầy thử thách ở Sint Truidense.

Bài báo bắt đầu bằng ấn tượng về sự nổi tiếng của Công Phượng ở Việt Nam: “Công Phượng là người Việt Nam duy nhất chơi bóng đá ở châu Âu, được so sánh với Messi ở quê nhà và được coi là một vị thần, với không dưới 2,3 triệu người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội”. Còn Công Phượng thì lại cảm thấy mệt mỏi vể sự nổi tiếng của mình: “Ở Việt Nam, tôi hầu như không thể uống cà phê ở bất cứ đâu, tôi bị dồn vào mọi nơi. Ở Bỉ tôi sống ẩn danh hoàn toàn. Điều đó thật tuyệt vời”.

Công Phượng nói thêm: “Tôi từng tới Hàn Quốc và Nhật Bản khi được HA Gia Lai cho mượn, và mọi thứ khá ổn. Khi sang Bỉ, tôi đang có cuộc sống thật bình yên. Tôi đang tận hưởng niềm vui đó. Tại đây, mọi người không biết tôi là ai. Tôi như sống trong sự vô danh. Tuyệt vời lắm”.

Rõ ràng là so với Việt Nam đi đâu cũng trở thành tâm điểm, thậm chí gặp rắc rối cả trên sân bóng và cuộc sống, Công Phượng đang có những ngày tháng rất thoải mái ở môi trường mới. Từ ngày sang Bỉ, giới truyền thông Việt Nam mới có đúng một lần tiếp xúc với tiền đạo mang áo số 15. Sang Bỉ, Công Phượng lần đầu giải thích ý nghĩa của những hình xăm dưới cánh tay của anh: “Đó là những hình xăm về sự riêng tư, tôi không thích các phóng viên chụp ảnh về nó. Nhưng tôi có thể giải thích rằng bông hồng tượng trưng cho việc tôi muốn trở thành con người tốt hơn, có tấm lòng nhân ái và quan tâm tới người khác. Còn viên kim cương cạnh bông hồng, thì tôi muốn được giàu có. “Aquarius” tượng trưng cho cung hoàng đạo của tôi, cung Bảo Bình. Còn ngôi nhà là nơi tôi lớn lên, gắn với tôi rất nhiều kỷ niệm”.

Trước báo chí Bỉ, Công Phượng cũng chia sẻ rất xúc động về gia đình của mình: “Bố mẹ tôi là nông dân nghèo với 6 đứa con gồm 3 trai, 3 gái. Tôi là con thứ 5, một người anh của tôi đã qua đời khi tôi 4 tuổi. Anh đi chăn trâu và dắt trâu xuống ao để uống nước. Anh thấy một vài người đang bơi và rồi chết đuối sau khi thử bơi cùng họ. Tôi có hợp đồng tài trợ với hãng nước thể thao, đồ y tế. Còn kiếm bao nhiêu tiền từ quảng cáo, thì tôi không biết vì nó là công việc thuộc về người quản lý. Tất nhiên tôi gửi phần lớn số tiền đó cho gia đình của mình”.

“Messi Việt Nam” gặp khó ở Bỉ

Công Phượng cho biết, cái tên “Messi Việt Nam” mà người hâm mộ hay gọi có lẽ đến từ trận đấu ở cấp độ U19 giữa Việt Nam và Australia: “Tôi có bóng từ vạch giữa sân, rồi rê qua vài cầu thủ đối phương trước khi ghi bàn. Mọi người như phát điên sau bàn thắng ấy. Từ đó họ gọi tôi là Messi Việt Nam”.

Được gọi là “Messi Việt Nam” nhưng Công Phượng lại đang gặp khó ở Sint Truidense. Trải qua 3 trận đấu, tiền đạo người Nghệ An mới chỉ ra sân được 20 phút. Thậm chí ở vòng đấu gần nhất, Công Phượng còn bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu. “Rõ ràng sự khác biệt giữa bóng đá châu Á và châu Âu rất lớn. Tôi cũng cảm nhận được điều này, nhất là ở sức mạnh và tốc độ. Có thể so sánh giải Bỉ với Hàn Quốc, nhưng cầu thủ ở Bỉ nhanh hơn rất nhiều” - Công Phượng thừa nhận.

Cuối cùng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng nói về giấc mơ của mình: “Trước hết, tôi phải chứng minh bản thân ở Sint Truidense. Tôi cần thời gian để làm quen với trình độ này và vẫn phải lấy niềm tin từ ban huấn luyện. Tôi không cao và quá khỏe, do đó phải chứng minh mình qua những kỹ năng chơi bóng. Còn giấc mơ World Cup thì phải có nhiều may mắn. Chỉ có 4 đội bóng ở châu Á được dự World Cup mà thôi”.

An Chi