Dấu ấn của Xuân Trường tại King's Cup 2019

Theo Dantri

Chưa chắc là cầu thủ đá hay nhất tại King’s Cup, nhưng Xuân Trường là gương mặt tạo ấn tượng tốt của đội tuyển Việt Nam, tại giải đấu vừa diễn ra. Đã có lúc Xuân Trường ngỡ như… hết thời, nên sự trở lại phong độ cao của anh càng đáng chú ý.

Dấu ấn của Xuân Trường tại King's Cup 2019

Xuân Trường đang dần lấy lại hình ảnh ông chủ của tuyến giữa.

Ở tuổi 24, Lương Xuân Trường chắc chắn không phải là cầu thủ lão tướng, nhưng sự khó nhọc trong việc hoà nhập của anh ở CLB mới Buriram United (Thái Lan), khiến cho đã có sự nghi ngờ về khả năng thi đấu chuyên nghiệp của Xuân Trường.

Sự nghi ngờ này xuất phát từ việc từ trước đến nay người ta chỉ mới thấy Xuân Trường toả sáng ở các đội U, tức là các tuyến trẻ. Còn khi bước từ sân chơi trẻ lên sân chơi đỉnh cao, Xuân Trường chưa toả sáng đúng như sự chờ đợi.

Dù vậy, sau khởi đầu khó khăn, Xuân Trường càng lúc càng thích ứng với môi trường mới tại CLB Buriram United. Rồi khi trở lại trong màu áo đội tuyển quốc gia, tại King’s Cup, dù chỉ là vài phút cuối ở trận đấu với Thái Lan, hoặc chỉ 1 hiệp trong trận chung kết với Curacao, tiền vệ xuất thân từ CLB HA Gia Lai đã ghi dấu ấn của mình.

Trong vài phút cuối ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết King’s Cup, Xuân Trường vẫn kịp thực hiện đường chuyền quyết định từ pha đá phạt góc, giúp Anh Đức đánh đầu ghi bàn cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Còn trong trận chung kết giải đấu này với Curacao, chỉ cần 1 hiệp trên sân, tiền vệ xuất thân từ CLB HA Gia Lai đã thể hiện được vai trò ông chủ của tuyến giữa.

Những pha đảo người và những tình huống giữ nhịp, phân phối bóng của Xuân Trường giúp đội tuyển Việt Nam thi đấu rất chủ động. Rồi những đường chuyền điểm rơi đậm chất sáng tạo của Xuân Trường vài lần đặt các đồng đội vào thế thuận lợi để dứt điểm.

Giá trị của Xuân Trường còn nằm ở khoảng thời gian anh không có mặt trên sân. Khi cầu thủ đang khoác áo CLB Buriram United rời sân, Minh Vương vào thay, tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam trước Curacao phải mất rất nhiều thời gian để ổn định trở lại, đồng thời chúng ta bị đối thủ gây sức ép trong khoảng thời gian đi tìm sự ổn định đấy.

Trên đường lấy lại phong độ và hình ảnh vốn có của mình, và qua những gì vừa thể hiện, Xuân Trường cho thấy những phẩm chất kỹ thuật cao của anh không dễ mất đi, dù trải qua giai đoạn không như ý.

Khi lấy lại đúng với phong độ và hình ảnh của chính mình, Xuân Trường lập tức trở lại là một tiền vệ tổ chức giàu tài năng, là ông chủ của tuyến giữa mà bóng đá Việt Nam rất chờ đợi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội quân chờ ngày trở lại

Hội quân chờ ngày trở lại

Ngày 10/8, nhiều CLB ở V-League đã chính thức hội quân nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi giải đấu trở lại.
Bỏ giải và hệ lụy

Bỏ giải và hệ lụy

Như vậy là sau rất nhiều ồn ào, tình hình V.League 2020 nói chung và Thanh Hóa nói riêng cũng tạm ổn.

Xem nhiều nhất