HLV Nishino cố giấu nỗi buồn sau thất bại của U23 Thái Lan trước Saudi Arabia

Theo Dân trí

Rất thất vọng khi U23 Thái Lan bị loại khỏi tứ kết giải U23 châu Á, sau trận thua Saudi Arabia, nhưng HLV Akira Nishino bên phía đội bóng đất Chùa Vàng vẫn cố giấu nỗi buồn này, đồng thời động viên các học trò hướng về phía trước.

Sau trận thua Saudi Arabia ở tứ kết giải U23 châu Á, HLV Akira Nishino nói: “Đây là trận đấu thứ 4 của chúng tôi tại giải, thú thật là U23 Thái Lan chơi không thật tốt trong trận này. Trong khoảng 15 – 20 phút đầu, mọi thứ vận hành trơn tru với chúng tôi, nhưng sau đó chúng tôi không thể kiểm soát thế trận”.

“Ở các trận đấu tại vỏng bảng, chúng tôi đã thể hiện tốt, nhưng đấy có lẽ cũng là giới hạn của cầu thủ Thái Lan. Chúng tôi cần phải học thêm nhiều kinh nghiệm sau giải đấu này” – vị HLV người Nhật nói thêm.

HLV Nishino cố giấu nỗi buồn sau thất bại của U23 Thái Lan trước Saudi Arabia

HLV Nishino cố giấu nỗi buồn sau thất bại.

U23 Thái Lan thua ở trận thứ tứ kết bởi công nghệ VAR, khi trọng tài xem lại công nghệ này, đã quyết định đổi quả phạt trực tiếp thành quả phạt 11m ở cuối trận, khiến U23 Thái Lan bị thủng lưới. Mặc dù vậy, HLV Akira Nishino tránh nói về nỗi buồn này của đội bóng đất Chùa Vàng.

Ông Nishino chỉ nhẹ nhàng chỉ ra điểm yếu của các học trò: “Chúng tôi cần xây dựng đội hình mạnh hơn để hướng đến mục tiêu dự World Cup trong tương lai”. 

HLV Nishino cố giấu nỗi buồn sau thất bại của U23 Thái Lan trước Saudi Arabia - 1

U23 Thái Lan dừng bước tại vòng tứ kết giải U23 châu Á.

“Sai lầm của cầu thủ phòng ngự bên phía Thái Lan là phạm lỗi ở tình huống đầu tiên, sau đó điểm phạt được dịch chuyển từ bên ngoài vào khu vực cấm địa. Những trận đấu đỉnh cao như thế này sẽ cho cầu thủ của tôi nhiều bài học kinh nghiệm, về tốc độ chơi bóng, về khả năng kiểm soát bóng và về lối chơi. Điều đó rất tốt cho sự phát triển” – HLV Nishino nói thêm.

Vị HLV người Nhật cũng nói thêm về tương lai của chính mình trên tư cách HLV trưởng đội tuyển bóng đá Thái Lan và về tương lai của đội bóng đất Chùa Vàng sau giải U23 châu Á: “Tôi tin tưởng vào tương lai của các cầu thủ sẽ rất tốt. Mục tiêu của bóng đá Thái Lan là tham dự VCK World Cup 2026. Và chúng tôi không phát triển lực lượng U23 hiện tại, mà còn phát triển thêm lực lượng U19 trong tương lai gần”.

“Tôi có thể nói rằng những cầu thủ có tên trong danh sách U23 Thái Lan vừa tham dự giải châu Á đều là những cầu thủ quan trọng cho tương lai mà tôi và bóng đá Thái Lan nhắm đến” – ông Nishino chia sẻ thêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Xem nhiều nhất