HLV Park Hang Seo: 'Đây là chiến thắng của người dân Việt Nam'

Theo Dantri

Rất xúc động sau khi U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30, HLV Park Hang Seo cho biết đây là chiến công của cả đội và chiến thắng này cũng là của người dân Việt Nam.

Giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0 trước Indonesia trong trận chung kết, U22 Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

HLV Park Hang Seo sau trận đấu không được tham dự họp báo vì dính thẻ đỏ, nhưng ông đã có những chia sẻ ngay trên sân với báo chí.

“Trước trận đấu chúng ta có nhiều cầu thủ chấn thương, nhưng tất cả đã khắc phục khó khăn để giành chiến thắng về cho Tổ quốc. Trước khi ra sân, trong cuộc họp tôi đã truyền đạt thông điệp của Thủ tướng Chính phủ rằng nhân dân, người hâm mộ đang chờ đợi chúng ta. Đây là động lực để các cầu thủ nỗ lực hết sức cho trận đấu cuối cùng này.

Tôi xin gửi chiến thắng này đến cho nhân dân Việt Nam, cho những người yêu mến và ủng hộ chúng tôi. Tôi cũng muốn gửi chiến thắng này cho các cầu thủ, các thành viên BHL, hậu cần đã cùng tôi làm việc cật lực để có thành công như hôm nay.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các CLB, những người đi trước như các HLV, các cầu thủ họ chính là người đặt nền móng cho U22 Việt Nam chiến thắng ngày hôm nay”.

HLV Park Hang Seo nói tiếp: “Chúng tôi phải thi đấu với mật độ dày đặc, phải đá liên tiếp 7 trận đấu trên mặt sân nhân tạo. Nhưng chúng tôi đã vượt qua để giành chiến thắng. Một lần nữa tôi muốn bày tỏ sự biết ơn tới cả tập thể đã làm việc hết sức trong thời gian qua”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh “Tinh thần Việt Nam” chính là bí quyết để toàn đội vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành chiến thắng.

Chia sẻ về tấm thẻ đỏ của mình trong trận, ông Park nói: “Tôi nghĩ chiến thắng của đội mới quan trọng, nhưng tôi cũng xin lỗi và sẽ cố gắng kiềm chế hơn trong các trận đấu sau này”.

Cuối cùng, HLV người Hàn Quốc chốt lại: “Khi đến với bóng đá Việt Nam, tôi đã có giấc mơ về những chiến thắng, và đây là động lực để làm việc nỗ lực hết sức. Và dù sao phía trước vẫn còn nhiều giải đấu quan trọng, tôi sẽ lại tiếp tục nỗ lực để mang niềm vui cho nhân dân Việt Nam”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất