HLV Park Hang Seo tích cực thử nghiệm thủ môn thay Bùi Tiến Dũng

Theo Dân trí

Một trong những vị trí mà HLV Park Hang Seo rất tích cực gọi người mới để thử nghiệm trong thời gian vừa rồi, ở đội tuyển U22 Việt Nam, đó là vị trí thủ môn. Có vẻ như vị HLV người Hàn Quốc muốn đề phòng trường hợp thủ thành nổi tiếng Bùi Tiến Dũng sa sút.

Vấn đề của thủ thành Bùi Tiến Dũng từ đầu năm 2019 đến giờ là anh không có được vị trí chính thức, không được thi đấu thường xuyên tại đội bóng chủ quả Hà Nội. Điều này khiến cho phong độ của Tiến Dũng trở thành dấu hỏi lớn với giới chuyên môn trong nước nói chung, với HLV Park Hang Seo nói riêng? 

Trước đây, Tiến Dũng cũng chưa phải là thủ môn có lối chơi an toàn, tâm lý cũng chưa ổn định, thể hiện qua những tình huống mắc sai lầm sơ đẳng. Giờ, khi không được thi đấu thường xuyên, tâm lý của thủ thành này càng có khả năng bị ảnh hưởng.

Đấy chính là lý do mà ở các đợt tập trung ngắn hạn của đội tuyển U22 Việt Nam những lần vừa rồi, HLV Park Hang Seo rất quan tâm đến các thủ môn, ông gọi nhiều thủ thành khác nhau trong các đợt tập trung đấy.

HLV Park Hang Seo tích cực thử nghiệm thủ môn thay Bùi Tiến Dũng

Thủ môn tân binh Phan Minh Thành cao đến 1m92.

Và sau khi đã thử nghiệm xong thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) hay Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng), HLV Park Hang Seo tiếp tục gọi thêm các thủ môn khác, để có đánh giá tổng hợp về chất lượng các thủ môn trẻ ở Việt Nam, trước khi đưa ra quyết định về nhân sự cho vị trí người trấn giữ khung thành của đội tuyển U22.

Những cái tên tiếp theo được gọi trước trận giao hữu với CLB Kitchee (Hong Kong Trung Quốc) gồm Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và Phan Minh Thành (Than Quảng Ninh).

Trong số này, đáng chú ý có thủ môn Phan Minh Thành cao đến 1m92, là một trong những cầu thủ nội có chiều cao tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện giờ. 

Có lẽ đây cũng là ưu điểm nổi bật của thủ môn đang khoác áo đội bóng vùng mỏ, khiến HLV Park Hang Seo chú ý.

Cũng cần biết rằng khả năng bắt bóng bổng là một trong những điểm yếu của thủ môn Bùi Tiến Dũng trước đây. Chính vì thế, khi tìm người có thể bổ khuyết nhược điểm của Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo có xu hướng tìm đến các thủ thành có ưu điểm về thể hình, giỏi không chiến.

Trước thủ môn Phan Minh Thành, thủ thành Nguyễn Văn Toản của Hải Phòng cũng là thủ môn có thể hình tốt (1m85), đang được đánh giá cao ở đội bóng đất Cảng.

Trận giao hữu với CLB Kitchee tới đây sẽ là cơ hội để Phan Minh Thành hay người đồng nghiệp Đỗ Sỹ Huy chứng minh năng lực với HLV Park Hang Seo, trong bối cảnh mà ông Park hiện có đến 5 – 6 lựa chọn cho vị trí trong cầu môn của đội tuyển U22 Việt Nam, gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản, Phan Văn Biểu, Eli Nie, Đỗ Sỹ Huy và Phan Minh Thành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất