Người hâm mộ bóng đá Anh 'chung tay' phản đối chính sách của UEFA
 
Sân vận động Olympic tại Baku còn thừa rất nhiều chỗ trống trong trận chung kết Europa League. (Ảnh: Getty).

Người hâm mộ của 4 đội bóng Anh có mặt trong các trận chung kết Champions League và Europa League vừa qua (Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham Hotspur) đã cùng lên kế hoạch để phản đối những chính sách của UEFA liên quan đến các trận chung kết quan trọng.

Những bất cập của UEFA liên quan đến vấn đề vé và sân vận động trong hai trận chung kết Champions League và Europa League vừa qua được cho là nguyên nhân dẫn đến quyết định này.

Các hội cổ động viên đại diện cho 4 đội bóng trên yêu cầu UEFA phải giành 80% số vé của các trận chung kết cho cổ động viên những đội bóng tham dự, với một mức giá phải chăng.

Bên cạnh đó, họ đòi hỏi UEFA phải lựa chọn các sân vận động với sức chứa tối thiểu 75.000 chỗ cho chung kết Champions League và 60.000 đối với Europa League.

Các cổ động viên cũng muốn UEFA phải lựa chọn những địa điểm có cơ sở vật chất phù hợp và không có vấn đề về chính trị, nhân quyền hay phân biệt đối xử.

Trong mùa giải vừa qua, các cổ động viên mua vé trận chung kết Europa League giữa Chelsea và Arsenal tổ chức tại Baku (Azerbaijan) đã gặp phải rất nhiều vấn đề. Nhiều cổ động viên than phiền vì chi phí di chuyển quá đắt đỏ khi không có đường bay thẳng từ thủ đô London đến thành phố Baku, khiến họ phải trả khoảng 1.500 USD tiền vé máy bay.

Bên cạnh đó, các cổ động viên của Chelsea và Arsenal đều tức giận khi mỗi đội chỉ được UEFA cung cấp cho 6.000 vé, trong khi sức chứa của sân vận động là khoảng 68.700 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, đỉnh điểm của rắc rối là sự cố liên quan đến cầu thủ Henrikh Mkhitaryan của Arsenal. Mkhitaryan là đội trưởng đội tuyển quốc gia Armenia, nước láng giềng có nhiều xung đột với Azerbaijan.

Sau khi phải đối mặt với nhiều lời đe dọa, Mkhitaryan cuối cùng phải chấp nhận vắng mặt trong trận chung kết, dù đã được giới chức địa phương và UEFA cam kết đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Tottenham Hotspur cũng gặp vấn đề về vé, khi cổ động viên mỗi đội chỉ được UEFA phân phát 16.000 vé. Tổng cộng cả 2 đội nhận được 32.000 vé, chưa được 50% sức chứa của sân Wanda Metropolitano.

Người hâm mộ bóng đá Anh 'chung tay' phản đối chính sách của UEFA - 1
 
Henrikh Mkhitaryan đã phải vắng mặt trong trận chung kết Europa League vì lý do an ninh. (Ảnh: Twitter).
 
Theo TTXVN