SEA Games 30: HLV Mai Đức Chung tính tới phương án đá luân lưu
 
Niềm hân hoan của thầy trò HLV Mai Đức Chung. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN).

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định các cầu thủ nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận chung kết với Thái Lan.

Ông cũng tính đến phương án sẽ phải đá luân lưu 11m nếu hai đội bất phân thắng bại ở quãng thời gian 120 phút thi đấu (tính cả hiệp phụ).

Huấn luyện viên Mai Đức Chung bước vào phòng họp báo với tâm lý thoải mái. Nở nụ cười rất tươi, ông Mai Đức Chung nói: “Trận đấu ngày mai đã là chung kết của đội tuyển nữ Việt Nam rồi. Cách đây khoảng 4 tháng chúng tôi đã gặp Thái Lan tại AFF Cup 2019. Chuyên môn của họ tốt, có chiều cao, sức mạnh và từng thi đấu World Cup, đây là đội bóng rất hay. Chúng tôi gặp họ khá nhiều lần rồi trong hai năm qua và cả hai đều hiểu nhau rất rõ."

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một trận đấu tốt: “Thái Lan được đánh giá cao hơn nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt. Các cầu thủ của tôi được nghỉ 3 ngày và đã hồi phục rất nhiều về thể lực."

Ở trận đấu tại vòng bảng SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0 nhưng lại để bị gỡ hòa vào những phút cuối. Ở trận chung kết này, chắc chắn sẽ không có tỷ số hòa như vậy. Nếu hòa trong 90 phút, hai đội sẽ đá hiệp phụ. Nếu hòa tiếp trong hiệp phụ, trận đấu sẽ phải phân định thắng thua trên chấm 11m.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần phải đá 11m. Lúc này, tất cả mọi vị trí đều rất sung mãn."

Trong khi đó, huấn luyện viên Naruephon Keaenson của đội tuyển nữ Thái Lan cũng có những nhận định về trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30. “Đây là một trận đấu quan trọng và sẽ rất khó khăn với cả hai đội. Đội tuyển nữ Việt Nam là một đội bóng tốt, điều đó đã được thể hiện ở SEA Games này. Cả hai đội đã đối đầu với nhau nhiều lần nên không còn lạ gì nhau nữa. Đội tuyển nữ Việt Nam đồng đều cả ba tuyến, nhưng tôi ấn tượng với hàng công của họ nhất. Đội tuyển nữ Việt Nam có những cầu thủ nhanh, dứt điểm tốt. Chúng tôi sẽ phải tìm cách để ngăn cản họ ghi bàn”.

Theo TTXVN