Thủ tướng vận động thưởng mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt

A.T.

Theo Cổng Thông tin Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Thủ tướng vận động thưởng mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt

Niềm vui của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi nhận huy chương vàng. Ảnh: VGP.

Ngay sau khi giành chiến thắng trước đội Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, bảo vệ thành công tấm huy chương vàng, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng, động viên.

Thống kê chưa đầy đủ, chỉ trong vòng 1 giờ sau khi các nữ cầu thủ của chúng ta giành chiến thắng, một số "Mạnh Thường Quân" đã cam kết thưởng cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam số tiền hơn 10 tỷ đồng (tính cả số tiền hứa thưởng trong suốt giải).

Trong đó, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cam kết thưởng 500 triệu đồng. Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games tuyên bố thưởng 1,5 tỷ đồng từ tiền cá nhân. Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, TAND tối cao cũng công bố thưởng cho tuyển nữ Việt Nam 300 triệu đồng.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng 1 tỷ đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu đầy nỗ lực của đội tuyển.

Về phía Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số 1-0 và giành chiếc Cúp Vàng vô địch lần thứ 6 tại SEA Games 30. 

Đây là lần thứ 6, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành ngôi vô địch SEA Games - điều mà các đồng nghiệp nam chưa làm được. Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng, SEA Games 30 mới là thành công bước đầu và ông hy vọng đội tuyển bóng đá nữ sẽ nhận được nhiều sự đầu tư hơn để có thể hướng tới những mục tiêu lớn hơn như Olympic hay World Cup.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất