Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng sang Tây Ban Nha thử việc

Theo Dân Trí

Thông tin cho hay, CLB Deportivo Alaves tại La Liga (Tây Ban Nha) đặt vấn đề đưa Tuấn Anh sang xứ sở bò tót thử việc, ngay sau kỳ nghỉ Đông của bóng đá châu Âu và trước khi V-League 2020 khai diễn.

Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng sang Tây Ban Nha thử việc

Tuấn Anh có thể sang Tây Ban Nha thử việc trước mùa giải V-League 2020. (Ảnh: Gia Hưng).

Theo đó, phía Deportivo Alaves muốn Tuấn Anh thử việc tại đội bóng này trong khoảng 2-3 tuần, vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2/2020. Đấy là khoảng thời gian mà bóng đá châu Âu nói chung và bóng đá Tây Ban Nha nói riêng vừa bước qua kỳ nghỉ Đông, còn giải V-League 2020 vẫn chưa khai diễn.

Về thông tin nêu trên, trao đổi với phía CLB HA Gia Lai trong sáng 13/12, phía đội bóng phố núi không phủ nhận, nhưng cũng không khẳng định thông tin này. Đồng thời, đại diện của CLB HA Gia Lai cho biết họ chưa tiện bình luận về thông tin vừa nêu.

Cũng theo phía HA Gia Lai, họ đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2020, và Tuấn Anh vẫn nằm trong kế hoạch của đội bóng.

Về mốc thời gian Tuấn Anh thử việc tại Alaves, nếu cầu thủ của HA Gia Lai thử việc không thành công, anh vẫn sẽ khoác áo đội bóng phố núi tham dự V-League 2020 như bình thường (V-League 2020 dự kiến khai mạc vào đầu tháng 3).

Còn nếu Tuấn Anh thử việc thành công, cầu thủ này sẽ gia nhập Deportivo Alaves vào mùa Hè năm 2020, sau khi mùa giải hiện nay của bóng đá châu Âu kết thúc.

Còn trước đó, quan điểm của bầu Đức là sẽ tạo điều kiện tối đa cho mọi cầu thủ của HA Gia Lai được ra nước ngoài thi đấu, nếu họ nhận được lời đề nghị hợp lý.

Ông Đức từng phát biểu khi Công Phượng sang Sint Truidense (Bỉ) cách nay vài tháng, với hợp đồng có thời hạn 1 năm, rằng tất cả các cầu thủ thuộc HA Gia Lai nếu có điều kiện đều sẽ được ông cho ra nước ngoài thi đấu, không chỉ có Công Phượng mà Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh cũng sẽ đi khi có cơ hội.

Tuấn Anh hiện được đánh giá là tiền vệ trung tâm hàng đầu Việt Nam, ở đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Tuấn Anh có lúc từng đánh bật các tiền vệ trung tâm nổi tiếng của đội tuyển như Đức Huy, Huy Hùng, thậm chí Hùng Dũng ra khỏi đội hình chính thức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất