U23 Thái Lan được thưởng gần 8 tỷ đồng cho chiến thắng trước Bahrain

Theo Dân trí

Giành chiến thắng đậm 5-0 trước Bahrain, U23 Thái Lan được Liên đoàn bóng đá nước này thưởng đến 10 triệu baht (khoảng 7,7 tỷ đồng). Nếu thành công tại giải U23 châu Á năm nay, đội chủ nhà hứa hẹn sẽ còn được thưởng rất lớn.

Thông tin từ báo chí Thái Lan cho hay, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang tuyên bố thưởng cho các cầu thủ số tiền tổng cộng 10 triệu baht (khoảng 7,7 tỷ đồng).

Ông Somyot tuyên bố, mỗi bàn thắng của U23 Thái Lan sẽ tương đương với 2 triệu baht tiền thưởng, và U23 Thái Lan vượt qua Bahrain bằng chiến thắng 5-0.

Chiến thắng trước Bahrain là điều được dự báo bởi giới bóng đá đất Chùa Vàng, nhưng thắng đến 5 bàn không gỡ là kết quả ngoài sức tưởng tượng.

U23 Thái Lan được thưởng gần 8 tỷ đồng cho chiến thắng trước Bahrain

U23 Thái Lan được thưởng đậm cho chiến thắng trước Bahrain.

Người đứng đầu FAT nói: “Khi tôi gặp đội bóng, tôi nói với họ rằng hãy ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Trận đấu tới cũng vậy, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho U23 Thái Lan giành thành tích tốt tại giải”. 

“Trước mắt, FAT thưởng cho đội 10 triệu baht. Nếu U23 Thái Lan nằm trong nhóm các đội được dự Olympic, mức thưởng sẽ rất cao, nhưng bây giờ chưa phải là thời điểm để tôi nói cụ thể về mức thưởng này” – ông Somyot chia sẻ thêm.

U23 Thái Lan được thưởng gần 8 tỷ đồng cho chiến thắng trước Bahrain - 1

Vượt qua đội bóng Tây Á đến 5 bàn không gỡ là kết quả ngoài sức tưởng tượng với giới bóng đá đất Chùa Vàng.

Ngoài chuyện chi thưởng đậm để khích lệ tinh thần cho U23 Thái Lan, trước các trận đấu kế tiếp tại VCK U23 châu Á, thì việc chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang tỏ ra đặc biệt hào phóng với đoàn quân của HLV Akira Nishino cũng là chiêu đánh bóng hình ảnh cho chính ông này. 

Ông Somyot đang chạy đua với cựu chủ tịch FAT Worawi, trong việc tái tranh chử vị trí chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhiệm kỳ tới.

Chuyện U23 Thái Lan thành công hay không thành công tại VCK giải U23 châu Á có khả năng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đua giữa ông Somyot và ông Worawi trong đợt bầu chủ tịch FAT sắp tới.

U23 Thái Lan sẽ có trận đấu với Australia vào ngày 11/1, trên sân Rajamangala ở Bangkok. Nếu giành được kết quả tốt trước đội bóng xứ Chuột Túi, cửa vào tứ kết sẽ mở toang cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất