V-League 2020: Vẫn chưa chốt phương án và thời gian trở lại

Ngày 31/3 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến lấy ý kiến đại diện các đội bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam, để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho V-League có thể trở lại thi đấu. Ở cuộc họp này, không có đội bóng nào đặt ra vấn đề hủy giải năm nay, nhưng có những đội bóng đặt ra phương án giải đấu diễn ra mà không có đội xuống hạng.

V-League 2020: Vẫn chưa chốt phương án và thời gian trở lại

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến bàn giải pháp cho V-League 2020.

Trước đó, VPF đã gửi đến các CLB về đề xuất phương án V-League 2020 có thể sẽ thi đấu tập trung ở 7 sân vận động khu vực miền Bắc trong khoảng thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 29/5 hoặc từ ngày 1/5 đến ngày 28/6. 14 đội bóng được chia thành 3 nhóm thi đấu thể thức sân nhà, sân khách và dưới điều kiện không có khán giả. Trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay, VPF khuyến nghị tất cả các CLB đều cần phải tập trung thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống lây lan dịch để bảo đảm an toàn cho tất cả các thành viên của CLB cũng như gia đình mình.

Đáng chú ý, cuộc họp trực tuyến mà VFF và VPF tổ chức ngày 31/3 chỉ có sự tham dự của 13/14 CLB đang thi đấu ở V-League 2020. Đội bóng duy nhất không đồng ý tham dự cuộc họp trực tuyến kể trên là HAGL, theo chỉ đạo của ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Ngay cả khi ông Trần Anh Tú đã có giải thích trên báo chí rằng “VPF không ép các CLB thi đấu vào lúc này. Chỉ khi nào dịch Covid-19 ổn và được sự cho phép của Nhà nước, V-League mới thi đấu trở lại”, bầu Đức vẫn có những phản ứng mạnh mẽ và cho rằng chỉ khi nào Thủ tướng đồng ý cho đá lại rồi thì VFF, VPF, các CLB hãy tính tiếp và HAGL không tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào giai đoạn này. VFF, VFP mời cũng không họp - bầu Đức tuyên bố trên truyền thông trước đó.

Dù không có đại diện HAGL nhưng 13 đội bóng tham dự cuộc họp với sự điều hành của Công ty VPF, phần lớn đều thống nhất để giải đấu được diễn ra nếu dịch bệnh Covid-19 chấm dứt và Chính phủ cho phép. Tuy nhiên việc tổ chức như thế nào và địa điểm ra sao thì các CLB cũng có ý kiến khác nhau. Sau cuộc thảo luận kéo dài, kế hoạch thi đấu theo phương thức thi đấu tập trung khu vực, dự kiến đến hết lượt đi của VPF nhận được sự ủng hộ của 8 CLB (CLB Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Sài Gòn, TP HCM).

Trong buổi họp có 4 đội không nhất trí với phương án này là Quảng Nam, Đà Nẵng, Nam Định và B. Bình Dương. CLB Quảng Nam thể hiện quan điểm việc tiếp tục đá hay không sẽ tính tiếp khi các cấp, ngành công bố hết dịch; đặt trường hợp hết dịch, cần ưu tiên các địa phương ít dịch thi đấu trước. CLB Quảng Nam đề nghị VPF tính kỹ các phương án để các CLB tham gia được và ít bị thiệt hại nhất.

Đại diện CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng đề nghị VPF lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại từ tháng 5, 6 hoặc tháng 7; các phương án đưa ra đều phải có tính toán kỹ và có các phương án hỗ trợ cho CLB. 2 CLB là CLB Becamex Bình Dương và CLB SHB Đà Nẵng không đồng ý với phương án thi đấu tập trung của VPF.

SHB Đà Nẵng cũng đề xuất nếu trường hợp quỹ thời gian không đủ để thi đấu, tính phương án thi đấu 1 lượt và để đảm bảo được cầu thủ cho đội tuyền quốc gia. Thậm chí, SHB Đà Nẵng đề xuất không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn. 2 CLB Sài Gòn và Bình Dương chưa đưa ra quan điểm ủng hộ hay không ủng hộ, dù đề nghị BTC giải có hỗ trợ về kinh phí nếu thi đấu tập trung ở khu vực phía Bắc.

Đa phần các đội bóng cũng yêu cầu sau khi kết thúc dịch Covid-19 thì phải có thời gian để tích lũy lại thể lực rồi mới thi đấu, hoặc thi đấu tại các vùng không phải là tâm dịch. Cũng có những đội bóng yêu cầu được hỗ trợ chi phí ăn ở nếu phải thi đấu tập trung xa nhà. Cũng trong cuộc họp này, VPF cho rằng các đội bóng nên có động thái quyên góp để ủng hộ chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của cả nước.

Lãnh đạo VPF cho biết sẽ tổng hợp tất cả các ý kiến đóng góp của các đội để đưa ra phương án tốt nhất. BTC giải đấu cũng nhấn mạnh, họ sẽ thông qua những đánh giá của các cơ quan chức năng có trách nhiệm rồi mới triển khai kế hoạch của mình chứ không có chuyện “đá bóng bất chấp dịch bệnh”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V.League: Căng thẳng với những cú sảy chân

V.League: Căng thẳng với những cú sảy chân

V.League đang vào những vòng đấu cuối cùng. Nhóm trụ hạng căng thẳng hơn sau cú sảy chân đầy tranh cãi của Nam Định. Nhưng, đó chỉ là sự hấp dẫn trong ảo tưởng của ...
Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì?

Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì?

Mùa giải chưa kết thúc với SLNA, ngay cả khi họ đã an toàn. Bởi ngay trong tháng 10 này, đội bóng xứ Nghệ đương đầu với cơn chảy máu lực lượng vốn đã lặp đi lặp lại ...

Xem nhiều nhất