VFF gia hạn với HLV Park Hang Seo: Tiền có phải là tất cả?

Gia Phong

Sau King’s Cup, một lần nữa HLV Park Hang Seo tiếp tục chứng tỏ khả năng cầm quân của mình đối với tuyển Việt Nam. Dư luận muốn VFF sớm xúc tiến bản hợp đồng mới với ông Park thay vì chờ tới trước khi đáo hạn khoảng 3 tháng.

VFF gia hạn với HLV Park Hang Seo: Tiền có phải là tất cả?

HLV Park Hang Seo.

Tăng lương là điều chắc chắn…

Mới đây, tờ Star News của Hàn Quốc cho rằng VFF phải đẩy nhanh quá trình gia hạn hợp đồng với ông Park bởi hiện tại có nhiều đội bóng đang lên kế hoạch trải thảm đỏ mời chiến lược gia 61 tuổi.

Tờ báo này nhấn mạnh: “Có những thông tin từ Việt Nam cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận ông Park. Với vị thế đang lên của ông Park, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn cùng HLV này. Hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn thời hạn tới hết tháng 1 năm sau”.

Theo nhiều thông tin, việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quan tâm tới HLV Park Hang Seo là đúng. Thậm chí FAT còn sẵn sàng chi mức lương cao gấp 3-4 lần so với mức hiện tại của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam (khoảng trên 20.000 USD/tháng).

Trước việc HLV Park Hang Seo đang bị nhiều đội bóng nhòm ngó, VFF cũng bắt đầu có những động thái của mình, ít nhất là để thể hiện rằng vấn đề gia hạn hợp đồng với ông Park là chuyện nghiêm túc. Thậm chí, trái ngược với thông tin Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông báo trước đó về thời gian tiến hành đàm phán, VFF đã làm việc ngay để có thể sớm chốt lại chuyện hợp đồng, có thể là ngay trong tuần này.

Theo nhiều thông tin, VFF và HLV Park Hang Seo đều rất thiện chí trong việc đàm phán nhưng những khúc mắc về lương, thưởng đang là rào cản trước khi đàm phán gia hạn bản hợp đồng mới. Sau những gì đã làm được với bóng đá Việt Nam, rõ ràng mức lương 20 nghìn USD/tháng không còn phù hợp với thực tế, và việc ông Park được trả lương cao hơn là điều không phải bàn cãi.

“Ông Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Đó là điều chắc chắn. Dù chưa thể tiết lộ điều gì cụ thể ở thời điểm này nhưng hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp ở cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng vào tuần sau”, người đại diện Lee Dong Jun cho hay.

Chuyện gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và dư luận những ngày qua. Về phía VFF, Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định ông Park sẽ không bị thiệt về lương khi VFF có nhiều nguồn có thể đáp ứng.

Nhưng lương đâu phải là tất cả

Áp lực dành cho VFF về việc đàm phán, tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo là rất lớn vào lúc này. Tuy nhiên, nhìn từ động thái của chiến lược gia người Hàn Quốc xem ra mọi chuyện đều có thể giải quyết dễ dàng hơn.

Thứ nhất, ông Park đã khẳng định việc mong muốn tiếp tục hợp tác với bóng đá Việt Nam thay vì nhấp nhổm ra đi, hay “câu giờ” và đưa ra những yêu cầu mới về bản hợp đồng kế tiếp “khó nhằn” cho VFF.

VFF thực ra không quá sốt ruột trước những lời cảnh báo từ báo chí nước ngoài cũng như trong nước. Ông Park thực ra muốn đến đội bóng khác lúc này không phải dễ dàng, ngay cả khi được trả lương cao tới 100 nghìn USD/tháng, tức là cao gấp 5 lần so với ở Việt Nam.

Cần nhắc lại, trước khi sang Việt Nam, ông Park chỉ là một HLV thất sủng ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên vị chiến lược gia này cầm quân một đội bóng nước ngoài.

Có lẽ khi mới sang Việt Nam, ông Park cũng không bao giờ nghĩ mình lại có thể thành công như vậy. Nhưng mọi thứ đến quá nhanh, nhanh tới mức ai cũng phải thừa nhận thầy Park thật “son” và hợp thời. Cũng những cầu thủ ấy, cũng sự đầu tư như thế, nhưng HLV Hữu Thắng đã thất bại nặng nề...

Và trong rất nhiều thành công ấy, người ta đâu biết rằng chính ông Park là người được nhất. Chỉ tính riêng ngôi Á quân U23 châu Á 2018, đang mang về cho thầy trò HLV Park Hang Seo hơn 50 tỷ đồng tiền thưởng. Nếu tính tổng số tiền thưởng nóng ở tất cả các giải đấu tham dự, con số sẽ vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới những hợp đồng quảng cáo, và ông Park chính là ngôi sao sáng nhất.

Điều thứ 2 quan trọng hơn để giải quyết mọi khúc mắc chính là việc VFF cần “cởi trói” cho HLV Park Hang Seo, hay chính xác hơn giao nhiệm vụ cụ thể có tính chiến lược dài hơi cho ông thầy người Hàn thay vì “chơi đoạn ngắn” như bản hợp đồng cũ.

Đây mới là điều mấu chốt mà ông Park muốn ở bản hợp đồng mới với VFF. Bởi từ trước đến nay bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc luôn hy vọng chỉ nắm ĐTQG tham dự các giải đấu quan trọng, thay vì ôm cả tuyển U23 hay Olympic.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất