VFF phủ nhận thông tin giao chỉ tiêu khó cho HLV Park Hang Seo

P.Q.

Ngày 13/9, tờ Sport Seoul đã đưa ra một thông tin sốc, khi cho rằng VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) yêu cầu HLV Park Hang Seo phải đưa Việt Nam vào chung kết ASEAN Cup 2023, nếu đặt bút ký bản hợp đồng mới.

Trước thông tin này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã lên tiếng cho biết, việc đặt ra chỉ tiêu lọt vào chung kết ASEAN Cup 2023 cho HLV Park Hang Seo như tờ Sports Seoul đưa ra là thiếu thực tế và không chính xác. Cụ thể, theo tờ báo này, trong tiến trình đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo, VFF đã đưa ra một yêu cầu đối với HLV Park Hang Seo là phải đưa ĐT Việt Nam giành vé vào chơi trận chung kết ASEAN Cup 2023 ở Trung Quốc.

Theo ông Lê Hoài Anh, bóng đá Việt Nam đã có được những bước tiến lớn nhưng so với những đại diện khác của châu lục, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách. Do vậy, việc đặt ra chỉ tiêu lọt vào trận chung kết của ASEAN Cup 2023 là thiếu thực tế.

“Khi tham dự bất kỳ giải đấu nào chúng ta cũng đều phải đặt ra mục tiêu để làm động lực phấn đấu thực hiện. Hiện tại, VFF đang tập trung các nguồn lực để đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và hướng tới cạnh tranh suất vé tham dự Vòng chung kết ASEAN Cup 2023. Tôi cho rằng tờ báo nói trên của Hàn Quốc đã có sự nhầm lẫn trong biên dịch giữa hai khái niệm “vòng chung kết” và “trận chung kết” nên mới dẫn đến thông tin sai lệch về bản chất của vấn đề”- Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.             

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất