: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:20:00 06/06/2018

Danang Dragons: Cựu vương ‘cựa quậy’ hồi sinh

Trải qua một mùa giải thất bại, đã đến lúc cựu vương VBA Danang Dragons hồi sinh mạnh mẽ, khẳng định vị thế của mình.

Danang Dragons: Cựu vương ‘cựa quậy’ hồi sinh

Đội hình Danang Dragons cho mùa giải mới.

Tại mùa giải đầu tiên được tổ chức -VBA 2016, đội bóng rổ sông Hàn đã lên ngôi ngoạn mục. Dù không được đánh giá cao, HLV Donte Hill cùng các học trò vẫn xuất sắc vượt qua các đối thủ để bước lên bục cao nhất.

Vinh quang là vậy nhưng ở ngay mùa giải năm sau, Danang Dragons sớm kết thúc ở vị trí thảm hại. Không có Stefan Tuấn Tú do chấn thương, mất đi Jimmy Kiên là 2 lý do khiến đội bóng miền Trung sớm kết thúc Regular Season VBA 2017 ở vị trí bét bảng.

Dẫu vậy, mọi thứ đã có sự khởi sắc trong năm nay. Trong ngày Draft VBA 2018, đội bóng miền Trung nhanh chóng lựa chọn được cái tên hấp dẫn nhất Chris Dierker với chiều cao 2 m cùng lối đánh tổng lực, tốc độ và dũng mãnh.

Đáng chú ý nhất đó là cái tên Rudolphe Joly. Anh chàng Joly “bé nhỏ” - người hiệu suất ghi bàn tốt nhất tại Danang Dragons đã ra đi, nhường lại vị trí cho cầu thủ trẻ Zach Allmon. Với sự xuất hiện của 2 ngoại binh trên sân, cùng với những cái tên quen thuộc mang màu áo từ những năm trước như Horace Nguyễn, Hoàng Tuấn hay Tiến Thịnh, Danang Dragons đang có nhiều lợi thế trong việc triển khai đội hình, chiến thuật thi đấu.

Danang Dragons: Cựu vương ‘cựa quậy’ hồi sinh - 1

Cựu vương Danang Dragons quyết tâm tìm lại ánh hào quang xưa.

Đối thủ đến làm khách tại nhà thi đấu Quân khu 5 là đương kim vô địch Thang Long Warriors. Sau trận thua Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors bộc lộ khá nhiều điểm yếu, rất bế tắc trong việc đưa bóng vào rổ, đặc biệt khi tay ném Tô Quang Trung chưa thể trở lại.

Không còn Nguyễn Văn Hùng, Jaywuan Hill không còn được tự tung tự tác như trước. Đó là những nguyên nhân khiến đội đương kim vô địch thất bại ngay trên sân nhà ở trận mở màn Preseason.

Một đội bóng là cựu vương đi tìm lại ánh hào quang xưa, một đội bóng là đương kim vô địch với trách nhiệm bảo vệ chức vô địch. Cuộc chạm trán tại nhà thi đấu Quân khu 5, Đà Nẵng vào 19h00 ngày mai (7/6) chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Ngọc Nhung