VBA cân nhắc công bố kết quả mổ băng các tình huống phạm lỗi

Theo webthethao.vn

Sau những tranh cãi về các pha va chạm gây chấn thương trên sân, nhất là những tình huống mang tính quyết định, ảnh hưởng đến kết quả của mỗi đội,VBA khẳng định họ đang xúc tiến nhanh việc mổ băng 2 trận đấu trong tuần qua.

VBA cân nhắc công bố kết quả mổ băng các tình huống phạm lỗi

Vicent Nguyễn bị phạm lỗi trong giây phút cuối quyết định.

Trong đó, tiến hành xem lại băng ghi hình tại 2 trận đấu của Thang Long Warriors với 2 đối thủ là Hanoi Buffaloes và Saigon Heat. Cụ thể, tình huống lỗi hay không lỗi của Vincent Nguyễn trong trận đấu tại Bách khoa, cũng như pha phạm lỗi của Justin Young với Trần Đăng Khoa tại sân Sư phạm khiến cầu thủ này gặp chấn thương.

Bóng rổ là một môn thể thao nhiều va chạm, nhiều lỗi. Những tình huống phạm lỗi nguy hiểm, khiêu khích đối phương có thể làm những cái đầu nóng trên sân và trên băng ghế dự bị trở nên mất bình tĩnh bất cứ lúc nào.

VBA khẳng định họ đang xúc tiến nhanh việc mổ băng 2 trận đấu giữa Hanoi Buffaloes vs Thang Long Warriors (26/6) và Thang Long Warriors vs Saigon Heat (1/7).

"Ban chuyên môn của VBA làm việc độc lập với tổ trọng tài cũng như các đội bóng. Thời gian qua, quyết định bổ sung chỉ gửi tới cho các đội. Tuy nhiên, VBA đang cân nhắc việc công khai về 2 trận đấu của Thang Long Warriors", đại diện VBA khẳng định.

VBA cân nhắc công bố kết quả mổ băng các tình huống phạm lỗi - 1

Chấn thương của Trần Đăng Khoa và những tranh cãi sau trận đấu.

Quy trình làm việc là ban chuyên môn mổ băng, thống nhất và đưa ra kết luận cuối cùng về các tình huống sau đó báo cáo lên VBA. Sau đó án phạt nguội được gửi cho từng đội bóng và các cầu thủ có quyền khiếu nại trước khi VBA đưa ra kết luận cuối cùng.

Kết luận và án phạt nguội sau khi mổ băng là điều mà chỉ VBA và các đội bóng biết. Nhưng để đảm bảo tính minh bạch và tính thuyết phục cho khán giả, VBA xác nhận họ đang cân nhắc việc công bố kết luận về 2 trận đấu này.

Để kiểm soát điều đó, VBA mổ băng sau mỗi trận đấu và tùy từng tình huống để đưa ra mức phạt, từ cảnh cáo cho tới phạt tiền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sôi động vòng bán kết VBA 2018

Sôi động vòng bán kết VBA 2018

Sau lượt trận vòng loại gay cấn và hấp dẫn, 4 cái tên xuất sắc nhất có mặt tại VBA Playoff  by MBBank 2018 chính thức được xác định. Một lần nữa kịch bản của năm ...

Xem nhiều nhất