Bridgestone tiên phong xử lý lốp thải, góp phần diệt trừ ổ dịch sốt xuất huyết

Theo Lao Động Xã Hội

Ngày 27/9/2017 , Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch” tại Hà Nội nhằm diệt trừ ổ dịch sốt xuất huyết và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, lây lan nhanh.


Xịt muỗi tại kho lốp phế thải Bích Thư.

Cụ thể, Bridgestone Việt Nam sẽ tổ chức thu gom, xử lý lốp xe phế thải làm sạch môi trường; trao tặng 8 máy phun thuốc và tài trợ chi phí sử dụng thuốc diệt muỗi trong vòng 1 năm cho phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bên cạnh đó, Bridgestone Việt Nam cũng tới thăm và trao các phần quà hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hoàng Mai. Những hành động thiết thực, ý nghĩa này tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài của Bridgestone Việt Nam trong việc mang đến một môi trường sống xanh – sạch – lành mạnh cho người dân Việt Nam.

Với dân số gần 95 triệu dân cùng với một nền kinh tế đang trên đà phát triển, ngày càng có nhiều người dân Việt Nam lựa chọn ô tô như phương tiện đi lại chủ yếu của mình. Tỷ lệ thuận với xu hướng đó, lượng lốp xe được thải ra cũng ngày một tăng lên, tuy vậy, do đặc thù của chất liệu cao su là rất khó phân hủy nên người dân không thể xử lý loại rác thải công nghiệp này một cách triệt để. Thay vào đó, đa phần lốp xe phế thải được thu gom và tích trữ lộ thiên tại các đại lý lốp xe.


Phát quang và phun xịt khu vực xung quanh kho lốp.

Trong 8 tháng đầu năm 2017, cả nước đã ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 33,5% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó đã có 24 ca tử vong và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dưới thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như hiện nay thì từng bãi lốp phế thải này là một trong những môi trường lý tưởng để muỗi đẻ trứng và nhiều lăng quăng, bọ gậy sinh sôi phát triển, khiến cho mầm bệnh sốt xuất huyết bị lây lan nhanh và bùng phát thành dịch bệnh nguy hiểm. Trước thực trạng đó, việc xử lý các bãi lốp xe phế thải để loại bỏ các nguồn bệnh lây lan đang ngày càng trở nên bức thiết.

Là một doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu thiết lập môi trường sống xanh, sạch và lành mạnh cho cộng đồng, Bridgestone Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp tiên phong thực hiện đúng các quy định của Chính phủ về thu gom, xử lý lốp xe phế thải và đưa ra các cam kết và hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống  xanh – sạch – lành mạnh cho người dân Việt Nam.


Đại diện Bridgestone Việt Nam và chính quyền Phường Thịnh Liệt thăm và tặng quà cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Cụ thể, Bridgestone Việt Nam sẽ chính thức tăng cường thêm hai địa điểm thu gom và tái chế lốp xe phế thải tại kho lốp Bích Thư (Hà Nội) và Hoàng Lĩnh (An Giang). Sau khi được thu gom về nhà kho, lốp xe phế thải sẽ được xử lý, tái chế bằng các phương pháp chuyên dụng để làm nhiên liệu cho việc sản xuất xi măng và cung cấp nguồn năng lượng tái tạo. Không chỉ đưa ra giải pháp xử lý lượng lốp xe phế thải tồn dư, Bridgestone Việt Nam còn chung tay vào hoạt động tiêu diệt và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm trên địa bàn phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bao gồm các 3 hoạt động chính:

Tiêu diệt mầm bệnh: Tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh các khu vực từng là bãi lốp phế thải

Ngăn ngừa phát tán thông qua việc tiến hành phun thuốc diệt muỗi xung quanh các khu vực bãi lốp phế thải; tặng 8 máy phun thuốc diệt muỗi; tài trợ toàn bộ chi phí sử dụng thuốc diệt muỗi trong 01 năm

Hỗ trợ khắc phục: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị sốt xuất huyết, mỗi phần quà có tổng giá trị lên tới 2.000.000 đồng.


Đại diện Bridgestone Việt Nam trao quà tài trợ cho đại diện UBND Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình “Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch”, Bà Dương An Giang, Tổng quản lý cấp cao Bridgestone Việt Nam cho biết: “Tại Bridgestone Việt Nam, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo một môi trường trong sạch cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Một trong những cam kết này là không ngừng củng cố bảo tồn tài nguyên thiên nhiên thông qua việc hoàn thiện cơ chế hoạt động và thiết kế sản phẩm, và chương trình “Xử lý lốp thải – đẩy tan ổ dịch” chính là cách chúng tôi hiện thực hóa cam kết của mình đối với cộng đồng. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức để đẩy lùi được dịch bệnh sốt xuất huyết cũng như tìm ra hướng đi mới để xử lý lốp xe phế thải – một loại rác thải công nghiệp vốn còn tồn đọng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Thông qua chuỗi chương trình này, Bridgestone phát động lời kêu gọi đến toàn hệ thống đại lý của Bridgestone cùng chung tay trong việc xây dựng hệ thống thu gom và xử lý lốp thải, thể hiện lời cam kết đối với cộng đồng “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại An Giang vào đầu tháng 10 sắp tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất