Bruno Fernandes: ‘Cristiano đã chạm bóng’

Trái ngược với kết luận của FIFA, Bruno Fernandes thoải mái cho rằng bàn thắng đầu tiên trong cuộc đọ sức với Uruguay là của Cristiano Ronaldo khi Bồ Đào Nha lọt vào vòng 1/6 chung cuộc.

Bruno Fernandes: ‘Cristiano đã chạm bóng’
Bruno Fernandes: "Cristiano đã chạm bóng". Ảnh: EPA.

Ronaldo đã ghi bàn mở tỷ số nhưng trọng tài quyết định anh không chạm vào đường chuyền của người đồng đội cũ ở Manchester United.

Trọng tài quyết định Ronaldo không chạm vào đường chuyền của Fernandes. Ảnh: Reuters.
Trọng tài quyết định Ronaldo không chạm vào đường chuyền của Fernandes. Ảnh: Reuters.

Fernandes kết thúc chiến thắng của Bồ Đào Nha bằng một quả phạt đền muộn và nói: “Tôi không nghĩ việc ai ghi bàn thực sự quan trọng. Cảm giác của tôi lúc đó là Cristiano đã chạm vào bóng. Tôi đã băng qua anh ấy. Tôi đã chúc mừng như thể đó là bàn thắng của Cristiano. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi có thể đi tiếp vào vòng sau với một chiến thắng quan trọng trước một đối thủ đáng gờm.”

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha Fernando Santos đã từ chối trả lời các câu hỏi trực tiếp về việc ai ghi bàn thắng đầu tiên. Santos nói: “Đó là một trấn đấu tuyệt vời, những cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất tốt. Phần còn lại, đối với tôi, không quan trọng. Đó là một chiến thắng xứng đáng. Đội tuyển đã làm những gì chúng tôi nói chúng tôi sẽ làm. Chúng tôi đã lọt vào vòng tiếp theo.”

Hiện tại, Uruguay phải giành chiến thắng trong trận đấu khó khăn với Ghana để lọt vào vòng loại trực tiếp. Những Ngôi sao đen sẽ tìm cách trả thù cho trận thua ở tứ kết năm 2010 khi Luis Suarez dùng tay cản phá một bàn thắng chắc chắn, với quả phạt đền bị bỏ lỡ và quốc gia châu Phi thua trong loạt đá luân lưu sau đó.

Ghana đối mặt với Uruguay để giành một suất vào vòng loại trực tiếp. Ảnh: AFP.
Ghana đối mặt với Uruguay để giành một suất vào vòng loại trực tiếp. Ảnh: AFP.

Nhưng huấn luyện viên Diego Alonso của Uruguay, đội vẫn chưa ghi bàn trong giải đấu, cho biết: “Đây sẽ là một trận đấu quan trọng nhưng điều đó không liên quan gì đến những gì đã xảy ra 12 năm trước. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có được chiến thắng và vượt qua vòng loại. Chúng tôi cần mạo hiểm nhiều hơn. Chúng tôi cần phải táo bạo.”

Theo The Sun

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất