Bức xạ tia cực tím: Bắc bộ tăng nhẹ, Nam bộ tăng cao

Minh Thủy

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tia cực tím (UV) cực đại trong 2 ngày cuối tuần (13-14/3) tăng nhẹ ở các tỉnh, thành phố phía Bắc lên mức 6-7, tương ứng với nguy cơ gây hại cao. Các thành phố từ Huế trở vào đến Cà Mau chỉ số tia cực tím trong ngày đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, có thời điểm đặc biệt cao.

Tại khu vực này, tia cực tím rất cao trong thời gian từ 10h đến 14h. Đáng chú ý, giá trị này ở ngưỡng đặc biệt cao (màu tím) là 10.6-11, vào lúc 12h ngày 13/3. Theo thang bảng về tia cực tím, màu tím là mức cao nhất, có nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ.

Trước đó, lúc 12h ngày 12/3, tia cực tím tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đặc biệt cao là 10.5 (màu tím - mức cao nhất trong thang bảng về tia cực tím).

Về diễn biến thời tiết từ nay cho đến ngày 20/3, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc bộ duy trì trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù vào đêm và sáng, ngày ấm, có những khoảng nắng. Trung bộ ngày nắng. Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nam bộ tiếp tục nắng khô với nhiệt độ phổ biến cao nhất trong ngày 29-35 độ C, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ từ ngày 14/3 có nắng nóng, độ ẩm trong không khí thấp dưới 60%.

Riêng tại Thủ đô Hà Nội, kể từ ngày 14 đến ngày 20/3, nhiệt độ cao nhất xê dịch từ 25 độ C đến 27 độ C; nhiệt độ thấp nhất xê dịch từ 18 độ C đến 21 độ C. Tuy nhiên, sang ngày 21/3 (Chủ nhật), nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất 22 độ C. Trong suốt tuần, không mưa, sáng sớm và đêm có sương mù nhẹ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thăng trầm nghề may làng Trạch Xá

Thăng trầm nghề may làng Trạch Xá

Tìm về “cái nôi” của những cửa hiệu áo dài trên phố cổ, chúng tôi đặt chân đến làng nghề may áo dài truyền thống vào một ngày đầu đông.

Xem nhiều nhất