Bức xúc, dân đốt tàu khai thác cát trên sông Lô

V.Toàn

Ngày 8/4, ông Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết một tàu cuốc và một phao cẩu cát của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thái An, Vĩnh Phúc đã bị người dân xã Vĩnh Phú đốt cháy vào lúc 17h ngày 7/4 tại bến Ông Lã thuộc khu 4 của xã.

Trước đó, khoảng 5h ngày 7/4, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó khu hành chính khu 4 đi tập thể dục dọc bờ sông Lô và gặp 3 người đàn ông đang ở bến Ông Lã yêu cầu ông Chiến cho mượn thuyền máy của khu 4 do ông quản lý nhưng ông Chiến không cho mượn.

Tuy nhiên, khi ông Chiến về nhà thì các đối tượng trên đã phá khóa thuyền rồi nổ máy chạy ra vị trí tàu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thái An (giữa lòng sông Lô) và ​lai dắt 1 tàu cuốc, 1 phao cẩu​ về bến Ông Lã.

Đến 17h cùng ngày, người dân khu 4​ đã kéo lật phao cẩu. Sau khi phao cẩu bị đổ một người dân đã tẩm dầu vào chiếc chăn bông đốt khoang tàu và buồng lái của tàu.

Mặc dù chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đã ngăn nhưng không chặn được người dân đốt tàu.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Phú Thọ) đã phải điều xe chữa cháy lên xử lý đám cháy. Nhiều người dân khu 4 bức xúc cho biết chiếc tàu này khai thác cát ở đây đã 2 tháng nay, không biết đúng chỉ giới được cấp phép hay không nhưng nhiều ngày qua, chiếc tàu này đã khai thác cả ngày lẫn đêm, gây mất an ninh trật tự. Về lâu dài có thể làm sạt lở đất bãi của người dân...      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất