Buôn hàng trăm sản phẩm trang sức làm từ ngà voi để kiếm lời

Văn Dũng

Thông qua mạng xã hội, Phương đã đặt mua sản phẩm trang sức được làm từ ngà voi của một số người ở Hà Nội với mục đích bán lại để kiếm lời.

Ngày 10/3, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thành Phương (36 tuổi, trú phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Nguyễn Thành Phương tại cơ quan công an.
Nguyễn Thành Phương tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 27/8/2020, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám xét nhà của Phương ở đường Dương Văn Nga (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) thì phát hiện Phương tàng trữ 409 sản phẩm trang sức như vòng, nhẫn, chuỗi hạt…đều được làm từ ngà voi.

Bước đầu khai nhận, thông qua mạng xã hội Zalo, Phương đã kết nối với một số người ở TP Hà Nội chuyên bán các sản phẩm trang sức từ ngà voi nên đặt mua về bán lại kiếm lời. Sau khi thống nhất giá cả, Phương chuyển tiền qua tài khoản và được những người từ Hà Nội gửi hàng về.

Tất cả các sản phẩm làm từ ngà voi tại thời điểm bị công an phát hiện, Phương đã mua với giá 44 triệu đồng.

Được biết, năm 2018 Phương đã từng bị Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng cũng về hành vi mua bán các sản phẩm từ ngà voi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất