Bứt phá ngoạn mục, chàng trai Quảng Ninh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2021

Nguyễn Hoài

Chàng trai đến từ đất mỏ Quảng Ninh Nguyễn Hoàng Khánh trở thành tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 với số điểm đạt 315 điểm vàng trong trận chung kết.

Sau 4 vòng thi kịch tính và hấp dẫn của trận chung kết, Nguyễn Hoàng Khánh, thí sinh đến từ Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) đã xuất sắc về nhất và giành được vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Trận chung kết sáng nay, 14/11, là cuộc so tài cuối cùng của 4 chàng trai đến từ 4 trường THPT gồm:  Nguyễn Hoàng Khánh, Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh); Nguyễn Việt Thái, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Thiện Hải An, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Đình Duy Anh, Trường THT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Nguyễn Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2021.
Nguyễn Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2021.

Sau 4 vòng thi gay cấn với màn tranh đấu của 4 nhà leo núi, kết quả chung cuộc: thí sinh Hải An 240 điểm giành giải Nhì. Thí sinh Việt Thái đạt được 155 điểm và Duy Anh đạt được 60 điểm cùng giành giải Ba.

Giữ được phong độ và duy trì được “sức bền”, chàng trai đến từ đất mỏ Quảng Ninh Nguyễn Hoàng Khánh đã xuất sắc đạt được 315 điểm vàng.

Tại phần thi Về đích, Hoàng Khánh có sự lựa chọn an toàn với 3 câu hỏi 10 điểm. Ở câu đầu về lịch sử, Hoàng Khánh có đáp án đúng là ông Lê Quang Đạo.

Khánh sẽ nhận cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD và cơ hội du học.
Khánh sẽ nhận cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD và cơ hội du học.

Với câu hỏi thứ 2, một câu hỏi về xăng RON-95, thí sinh không có câu trả lời chính xác, ngay sau đó Duy Anh đưa ra đáp án đúng và nhận được 10 điểm.

Tuy nhiên, với bản lĩnh, sự nhanh nhẹn, Khánh đã giành được điểm từ những câu trả lời không chính xác của các nhà leo núi khác.

Với kết quả này, Nguyễn Hoàng Khánh, Trường THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh là người giành được vòng nguyệt quế chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. Khánh sẽ nhận cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD và cơ hội du học.

Hải An là người về Nhì, sẽ nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Hai thí sinh còn lại nhận giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất an cháy nhà ở khu dân cư

Bất an cháy nhà ở khu dân cư

Hỏa hoạn từ khu vực nhà ở đơn lẻ trong khu dân cư và nhà ở kết hợp kinh doanh - sản xuất đang là vấn đề rất nhức nhối trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần ...

Tin nóng

Người lao động mơ giấc mơ an cư

Người lao động mơ giấc mơ an cư

Hầu hết người lao động tại TP HCM thuê trọ trong những căn phòng diện tích trung bình, giá thuê trung bình 1,6 triệu đồng/tháng, khoảng 4 người cùng ở. Nhiều người cho biết họ phải dành 10-15% thu nhập chi trả tiền thuê nhà.

Xem nhiều nhất