BV đa khoa Khánh Hòa tiếp nhận Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền

Sáng ngày 22/10, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đã tổ chức Lễ bàn giao Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá gần 29 tỷ đồng.

Lễ ký kết bàn giao hệ thống chụp mạch vành.
Lễ ký kết bàn giao hệ thống chụp mạch vành.

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu. Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não.

Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong.

Ngoài ra máy DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. 

Tổng công ty Khánh Việt đã tài trợ 100% kinh phí mua mới và lắp đặt máy DSA với tổng mức đầu tư gần 29 tỷ đồng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa là bệnh viện đa khoa hạng 1 của tỉnh Khánh Hòa với đầy đủ các chuyên khoa và được trang bị nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện khám chữa bệnh hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân với khoảng 1.500 lượt/bệnh nhân/ngày, điều trị Nội là 1.350 bệnh nhân/ ngày.

Các lãnh đạo thăm hệ thống máy DSA.
Các lãnh đạo thăm hệ thống máy DSA.

Cùng với việc bàn giao máy DSA, 250 đoàn viên thanh niên Khatoco đã tổ chức hiến máu nhân đạo “Ngày hội giọt máu hồng Khatoco” tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất