Ca Covid-19 đầu tiên tại Gia Lai tái dương tính sau 1 tuần xuất viện

Bệnh nhân Covid-19 mã BN1696 (tổ 4, phường Cheo Reo, ở thị xã Ayun Pa) là ca bệnh đầu tiên của tỉnh Gia Lai vừa tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 1 tuần xuất viện.

Trước đó, vào 21/2, bệnh nhân này đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và cho xuất viện sau 5 lần được xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chỉ định tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà thêm 14 ngày.

Bệnh nhân 1619 tái dương tính SARS-CoV-2.  
Bệnh nhân 1619 tái dương tính SARS-CoV-2.  

Trong ngày 27/2, bệnh nhân cùng chồng và con gái được đưa tới Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh Gia Lai để điều trị.

Cùng với đó, ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 địa phương thực hiện phong toả diện hẹp đối với khu phố và nhà của bệnh nhân này tại tổ 4, phường Cheo Reo, Thị xã Ayun Pa; khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Bộ Y tế, lũy tích năm 2020, cả nước ghi nhận 128.970 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 22 trường hợp tử vong. Từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ...

Xem nhiều nhất