Cá da trơn Việt Nam tiếp tục có cơ hội sang thị trường Mỹ

D.K.

Thông báo chính thức của Cục Thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm 20/9 khẳng định hệ thống quản lý chất lượng đối với cá da trơn của Việt Nam đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn quản lý chất lượng của Mỹ. Điều đó có nghĩa Việt Nam là quốc gia đảm bảo đủ tiêu chuẩn để tiếp tục xuất khẩu cá da trơn sang Mỹ.

Theo đề xuất của Bộ Nông nghiệp Mỹ, chỉ các sản phẩm cá da trơn Việt Nam sản xuất tại các cơ sở được chứng nhận mới đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ. Tất cả các sản phẩm như vậy sẽ tiếp tục chịu sự kiểm tra lại tại các điểm kiểm định của nước này.

Theo quy định, kể từ khi Bộ Nông nghiệp Mỹ đăng công báo đề xuất công nhận hệ thống quản lý chất lượng cá da trơn của Việt Nam tương đương yêu cầu quản lý chất lượng của Mỹ, các cơ quan, đối tác liên quan của Mỹ và Việt Nam có 30-60 ngày để nêu ý kiến trước khi Bộ Nông nghiệp Mỹ chính thức đưa quyết định cuối cùng, dự kiến vào cuối tháng 12/2018.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nhà mặt phố và văn phòng được chào đón thuê sau dịch

Nhà mặt phố và văn phòng được chào đón thuê sau dịch

Tháng 5/2022, nhu cầu tìm kiếm BĐS cho thuê toàn quốc trên trang Batdongsan.com.vn tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng ở hầu hết các loại hình. Trong đó, văn phòng và nhà phố cho thuê là 2 loại hình thu hút lượng quan tâm tăng cao nhất.

Xem nhiều nhất