Cà Mau cấp giấy đi đường trong thời gian giãn cách bằng mã QR-Code

Quốc Trung

Cà Mau triển khai cấp giấy đi đường bằng mã QR-Code qua online tra cứu Zalo cho người dân đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Để bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, hạn chế đi lại, tiếp xúc trong việc cấp, gia hạn Giấy đi đường. Tỉnh Cà Mau cấp giấy đi đường qua online bằng việc cấp mã QR-Code trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, hồ sơ đề nghị cấp giấy đi đường rất đơn giản: chỉ bao gồm tờ khai xin đề nghị cấp giấy đi đường (có mẫu dành cho doanh nghiệp và mẫu dành cho cá nhân, các mẫu này có thể viết tay hoặc đánh máy đều được chấp nhận), bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Riêng đối với đối tượng thuộc diện phải bắt buột xét nghiệm âm tính SARS-COV-2 thì chụp gửi kèm phiếu xét nghiệm.

Hướng dẫn chi tiết việc xin và cấp giấy đi đường qua ứng dụng zalo cho người dân tỉnh Cà Mau qua dịch vụ công. 
Hướng dẫn chi tiết việc xin và cấp giấy đi đường qua ứng dụng zalo cho người dân tỉnh Cà Mau qua dịch vụ công. 

Người dân, doanh nghiệp có yêu cầu cấp giấy sử dụng ứng dụng Zalo và thực hiện các thao tác đơn giản gồm: tìm kiếm kết nối dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau trên Zalo/ bấm chọn quan tâm/ nhắn tin ghi rõ thông họ và tên, số điện thoại liên hệ/chụp gửi kèm theo đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên.

Kết quả sẽ được chuyển trực tuyến bằng hình thức Giấy đi đường điện tử có mã QR-Code vào Zalo của từng cá nhân đã kết nối với Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau.

Để bảo đảm cho việc cấp giấy được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác, tỉnh Cà Mau khuyến nghị người dân, doanh nghiệp có yêu cầu cấp phải đảm bảo thuộc đối tượng được cấp (thuộc đối tượng được quy định chi tiết tại Công văn số 4828/UBND-KT ngày 26/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản có liên quan), người dân, doanh nghiệp cần kiểm tra thành phần hồ sơ để bảo đảm nộp đầy đủ, nội dung thông tin trong mẫu tờ khai đề nghị cấp phải được trình bày theo đúng mẫu, hình ảnh được gửi kèm có thể nhìn và đọc được

Việc cấp giấy đi được sẽ được cơ quan có thẩm quyền kiểm soát bằng việc tra cứu cứu quét mã QR-Code trên ứng dụng Zalo

Các thông tin về hỗ trợ cấp giấy đi đường người dân, doanh nghiệp liên hệ Tổng đài hành chính công 08.27.27.1022 để được hỗ trợ

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất