Cà Mau: Đăng tin bị ‘chặt chém’ sai sự thật, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Nguyên Du

Có hành vi đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về du lịch, một phụ nữ vừa bị ngành chức năng Cà Mau xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 8/8, ông Trần Văn Ơn, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tin sai sự thật về ngành du lịch tỉnh Cà Mau. Người bị xử phạt hành chính là bà Nguyễn Thị The (52 tuổi), ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau tỉnh Cà Mau.

Theo ngành chức năng tỉnh Cà Mau, bà The đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên là “Mai Vàng” để cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

“Hành vi của bà The đã vi phạm quy định tại  điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số  14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ”, ông Ơn cho biết.

Trước đó, tài khoản có tên Mai Vàng đã đăng dòng trạng thái trên một Fanpage của Facebook có hơn 40.000 lượt theo dõi ở Cà Mau với nội dung: “Mọi người thấy nó có bóp họng khách? Hai con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”. 

Đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau làm việc với bà Nguyễn Thị The.
Đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau làm việc với bà Nguyễn Thị The.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã xuất hiện nhiều lượt thích và bình luận với những ý kiến trái chiều. Và theo nhận định của người dân địa phương, mức giá trên là hợp lý bởi những món ăn được đăng tải là cua, vọp, cá thòi lòi… là những đặc sản có giá trên thị trường rất cao.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác định, trước đó nữ du khách có cùng gia đình có đến tham quan tại Khu du lịch Mũi Cà Mau và có ghé quán ăn Hương Đất Mũi. Tại đây, nhóm của nữ du khách đã gọi nhiều món ăn và chỉ thanh toán hoá đơn bữa ăn chỉ khoảng 1,3 triệu đồng chứ không phải 2,5 triệu đồng như lời nữ du khách đăng tải trên mạng xã hội. 

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ du khách đã nhận sai và tự gỡ bỏ thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải trước đó. Sau khi xem xét mức độ vi phạm của nữ du khách, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Dù tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra nhiều nhưng ngành chức năng rất khó nắm bắt hết số vụ vì đa số doanh nghiệp không báo cáo theo quy định...

Tin nóng

Xem nhiều nhất