Cà Mau: Học sinh lớp 4 nhặt gần 8 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Một em học sinh lớp 4 ở Cà Mau đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất.

Chiều ngày 23/6, em Võ Trần Ngọc Đoàn (10 tuổi, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Lạc Long Quân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) khi đang chơi với các bạn gần một phòng tập thể dục trên đường Âu Cơ (phường 7, TP Cà Mau) thì thấy cọc tiền được cuộn lại bằng sợi dây thun nằm dưới cây cột điện.

Lúc này, em Đoàn đã nhặt cọc tiền rồi mang về nhà đưa cho cha mẹ. Sau đó, em cùng cha đến giao cho cơ quan công an, số tiền là 7.903.000 đồng.

Em Võ Trần Ngọc Đoàn (học lớp 4) đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất. (Ảnh: CTV)
Em Võ Trần Ngọc Đoàn (học lớp 4) đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất. (Ảnh: CTV)

Đến khoảng 9h ngày 24/6, chị D.T.N. (48 tuổi, ngụ TP Cà Mau) cũng đến Công an trình báo về việc bị mất một số tiền. Qua xác minh, trích xuất camera cho thấy số tiền mà em Đoàn nhặt được xác định là của chị N. làm rơi, nên Công an đã làm thủ tục trao trả số tiền cho chị.

Trước hành động của em Võ Trần Ngọc Đoàn, UBND phường 7 (TP Cà Mau) đã quyết định tặng giấy khen đột xuất cho em vì “đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất”.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Lạc Long Quân nơi em Đoàn đang theo học cũng khen thưởng đột xuất cho em; đồng thời thông tin cho toàn thể học sinh, khuyến khích các em học sinh noi gương việc làm tốt của em Đoàn.

Báo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất