Cà Mau: Kêu gọi hỗ trợ người dân thiếu nước sạch và ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hồng Dương

Ngày 23/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức phát động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn.

Cà Mau: Kêu gọi hỗ trợ người dân thiếu nước sạch và ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ông Lê Dũng nhận tiền đóng góp của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Lê Dũng cho biết, thời gian qua ngành chức năng cũng như người dân Cà Mau đã thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bước đầu, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, đến nay chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19.

Song song đó, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, sụt lún, thiếu nước sinh hoạt đã ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân trong tỉnh.

“Đến nay, Cà Mau có hơn 20.850 hộ thiếu nước sinh hoạt, sụt lún hơn 25.530m lộ giao thông và nguy cơ cháy rừng ở mức báo động cao. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân… tham gia đóng góp quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn”, ông Dũng kêu gọi.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức dành ít nhất 1 ngày lương để đóng góp ủng hộ. Riêng người lao động sẽ tùy vào khả năng của cá nhân và đơn vị mà đóng góp.

Sau buổi lễ, có hơn 2,5 tỷ đồng được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay với các dự án chậm tiến độ

Loay hoay với các dự án chậm tiến độ

Tại Nghệ An, các dự án chậm tiến độ, dự án treo đang được tỉnh này cương quyết xử lý, song vẫn còn hiện tượng nhiều dự án dù cho gia hạn nhưng chưa được chủ đầu tư ...

Tin nóng

Vun đắp tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

Ngày 21/9, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào do ông Khamchanh Sotapaserth, Chủ tịch Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại UBTƯ MTTQ Việt Nam. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì buổi tiếp đoàn.

Xem nhiều nhất