Cà Mau: Miễn học phí các cấp học kỳ I năm học 2021-2022

Nguyên Du

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tỉnh Cà Mau đã chủ trương miễn học phí học kỳ I năm học 2021-2022.

Sáng nay (3/10), Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau đã có Kết luận số 90 về chủ trương không thu học phí đối với trẻ em, học sinh, sinh viên đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập và giáo dục nghề nghiệp hệ chính quy trên địa bàn tỉnh.

Quyết định được đưa ra sau khi lắng nghe Đảng đoàn HĐND tỉnh Cà Mau tại tờ trình số 64 ngày 29/9/2021 xin chủ trương miễn giảm học phí nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó tỉnh sẽ không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh đến đời sống, kinh tế việc miễn học phí là động lực khuyến khích học sinh  trong năm học mới 2021-2022.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, cân đối các khoản chi cho lĩnh vực giáo dục để điều chỉnh sử dụng phù hợp. Đồng thời, chỉ đạo vận động các cơ sở giáo dục ngoài công lập miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên đang học các cấp mầm non, phổ thông và giáo dục nghề nghiệp.

Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau cũng yêu cầu chỉ đạo nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm và vận động đóng góp, thu các khoản chi phí khác đối với phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất