Cà Mau: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,02%

Giang Thanh

Theo ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, năm 2018, MTTQ các cấp đã nhận giúp đỡ 4.776 hộ nghèo, kết quả giảm 3.113 hộ; năm 2019 tiếp tục nhận hỗ trợ, giúp đỡ 3.956 hộ nghèo; năm 2020 đăng ký giúp đỡ 3.325 hộ nghèo.

Từ đó, góp phần cùng với tỉnh hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo, phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh giảm còn 2,02% vào cuối năm 2020.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho người nghèo, vùng nghèo, các hoạt động an sinh xã hội tiếp tục duy trì và đẩy mạnh.

Riêng trong năm 2019, vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh được hơn 57 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra; phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành có liên quan làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người có công và hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 22; Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ…  từ đó hình thành nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Điểm yếu của người nông dân lâu nay chính là lối làm ăn còn phụ thuộc vào “ông trời”, chú trọng sản lượng hơn chất lượng, chưa biết giải “bài toán” thị trường dẫn ...

Tin nóng

Nghệ An: Chú trọng công tác giảm nghèo

Nghệ An: Chú trọng công tác giảm nghèo

Theo UB MTTQ tỉnh Nghệ An, năm 2020, công tác giảm nghèo của Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực, với hàng chục ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ về sinh kế, sửa chữa và xây dựng nhà mới góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ khoảng 4,11% năm 2019 xuống còn 3%.

Xem nhiều nhất