Cả nước tiếp tục nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

H.L

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, hôm nay (30/6), cả nước tiếp tục duy trì thời tiết nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Cả nước tiếp tục nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn - Ảnh 1

Đêm qua (29/6), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa (tính từ 19h ngày 29 đến 1h ngày 30/6) phổ biến 10-30mm, có nơ i lớn hơn như: Bắc Hà (Lào Cai) 40 mm, Bắc Quang (Hà Giang) 110 mm, Phúc Yên (Tuyên Quang) 65,4 mm, TP Bắc Kạn 54 mm, Nà Ràng (Cao Bằng) 51,6 mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió phân tích trên nên ngày và đêm nay (30/6) ở khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), riêng Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60 mm/24h, có nơi trên 80 mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 28-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34; riêng Hòa Bình 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng trung du và đồng bằng ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 33-36 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Xem nhiều nhất