Cá nuôi trên sông Chà Và lại chết hàng loạt

Đoàn Xá

Ngày 4/7, hàng chục hộ dân nuôi cá ở sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh tình trạng cá nuôi lồng bè lại chết hàng loạt.

Cá nuôi trên sông Chà Và lại chết hàng loạt

Cá chết trên sông Chà Và.

Theo các hộ dân, cá bắt đầu có tình trạng chết từ 2-3 ngày trước nhưng hôm 4/7 mới chết hàng loạt, số lượng lớn. Nhiều gia đình có hàng ngàn con cá chim, cá mú, cá lăng, cá bớp trọng lượng từ 0,6 đến 5 kg bị chết. Thiệt hại ước tính cả trăm triệu đồng.

Theo Chi cục Thuỷ sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có khoảng 10 hộ dân bị ảnh hưởng bởi đợt cá chết này với tổng số lượng là 73.000 con.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do thiếu oxy, không vệ sinh lồng bè… Vì vậy, ngư dân cần có hướng xử lý kịp thời nếu gặp tình trạng tương tự.

Hiện đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu nước, cá chết để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Nhiều năm qua, khu vực sông Chà Và là nơi tập trung các lồng bè nuôi cá của ngư dân. Tại đây cũng xảy ra nhiều đợt cá chết với số lượng lớn, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất