Ca sĩ Hà Lan Phương qua đời vì nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch

Thảo Vy

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp báo tin buồn, bày tỏ sự tiếc thương trước thông tin ca sĩ Hà Lan Phương qua đời vì bị nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn động mạch.

Ca sĩ Hà Lan Phương qua đời vì nhồi máu cơ tim. Ảnh: MXH. 
Ca sĩ Hà Lan Phương qua đời vì nhồi máu cơ tim. Ảnh: MXH. 

Sáng 19/9, gia đình ca sĩ Hà Lan Phương thông báo nữ ca sĩ đột ngột qua đời ở tuổi 49 vì bị nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn động mạch. Người nhà của nữ ca sĩ cho biết: “Hà Lan Phương vừa mất đột ngột vì cơn nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn động mạch, gây cả hại não. Nay gia đình xin kính báo toàn thể bạn bè, các anh chị".

Ca sĩ Phạm Thu Hà – đồng nghiệp thân thiết với Lan Phương thương tiếc báo tin: “Chị ra đi đột ngột quá. Em chưa kịp gặp chị mà. Em thương chị, cầu nguyện chị về nơi ấy an yên và sớm vãn sinh cực lạc”.

Bén duyên với ca hát từ năm 15 tuổi và là một giọng ca để lại dấu ấn với những bản tình ca. Ảnh: MXH. 
Bén duyên với ca hát từ năm 15 tuổi và là một giọng ca để lại dấu ấn với những bản tình ca. Ảnh: MXH. 

Hồi tháng 10/2021, ca sĩ Hà Lan Phương tiết lộ về việc bị u ác tính ở cổ. Nữ ca sĩ cho biết đây là u hiếm gặp, 1.000 người chỉ 2 người bị và chị là một trong số đó. ''U vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính nằm ngay xương đòn cổ gây đau khi hát, nói lớn, khó thở vì bó mạch thần kinh chèn ép phổi”, chị nói.

Ca sĩ Hà Lan Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Hà Lan Phương), sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với cha là cố nhạc sĩ Văn Hợp. Cô theo đuổi con đường ca hát từ năm 15 tuổi. Nữ ca sĩ được khán giả nhớ đến với các ca khúc như: “Mong chờ”, “Em muốn quên anh”, “Tình si”...

Sau khi lập gia đình, cô trải qua biến cố nợ nần, phải bỏ nghề hát. Nữ ca sĩ có khoảng thời gian bán hàng online để trang trải cuộc sống.

Khi kinh tế gia đình ổn định, cô chọn quay lại với ca hát. Gần đây, Hà Lan Phương góp mặt trong chương trình The Cover Show. Trong đêm bán kết chương trình, cô thể hiện ca khúc “Biển chờ” (nhạc sĩ Bảo Chấn).

Hà Lan Phương mê nhạc và đi hát từ nhỏ, sau này được chồng khuyến khích và hướng dẫn thêm. Năm 1995 vợ chồng Hà Lan Phương phối hợp với Vũ Văn Sang và một số anh chị em trẻ tuổi tổ chức Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ kỳ 19 tại thành phố Arlington.  

Hà Lan Phương và chồng viết bài “Mẹ tiễn con vượt biên” và đã cùng nhau đàn hát trên các đài radio truyền thông của DFW. Trước khi bắt đầu sáng tác Hà Lan Phương là ca sĩ và đã từng hát cho nhiều ban nhạc của thành phố DFW.

Bên cạnh vai trò là một ca sĩ, Lan Phương còn sáng tác, những bài hát của chị mang âm nhạc cổ điển tây phương. Ảnh: MXH. 
Bên cạnh vai trò là một ca sĩ, Lan Phương còn sáng tác, những bài hát của chị mang âm nhạc cổ điển tây phương. Ảnh: MXH. 

Là một ca sĩ chuyên nghiệp, Hà Lan Phương vừa biết hát vừa diễn tả mọi nhịp điệu, thể loại của các ca khúc. Cô sáng tác mọi thể loại bao gồm cả dân ca cải cách 3 miền. Những bản nhạc của cô mang ảnh hưởng guitar và âm hưởng nhạc cổ điển tây phương.

Ngoài ra, Hà Lan Phương cũng sáng tác những bản nhạc có âm điệu tiền chiến: “Bên tiếng Guitar”, thơ: Minh Châu; “Em về bên phím đàn”, thơ: Việt Hải; “Bên phím dương cầm”, nhạc và lời Hà Lan Phương. Để tạo đủ thể điệu cho những CDs dạ vũ, Hà Lan Phương đã viết và thay đổi nhịp điệu cho phù hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất