Ca sĩ Trần Lập được an táng tại Phú Thọ

Hoàng Minh (tổng hợp)

Theo thông tin trên trang Fan page  của Ban nhạc Bức Tường cho biết lễ an táng anh sẽ diễn ra vào hồi 15h ngày 23/3 tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ).

Ca sĩ Trần Lập được an táng tại Phú Thọ

Ca sĩ Trần Lập.

Lễ viếng và truy điệu được tổ chức từ 7h30 đến 9h ngày 23/3 (tức 15/2 Âm lịch) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội). Lễ an táng vào hồi 15h cùng ngày tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức (Phù Ninh, Phú Thọ). Trang web cũng đính chính: “Thông tin báo chí trước đó do nắm không rõ nên có sai lệch trong thông tin. Bản thân gia đình và ban nhạc Bức Tường chưa hề cung cấp thông tin về tang lễ và nơi an nghỉ của anh Lập cho bất kỳ đơn vị truyền thông nào. Đây là những thông tin chính thức nhất được gia đình anh Trần Lập thông báo”.

Ca/nhạc sĩ Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12/12/1974, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Anh là con út trong một gia đình đông anh em. Trần Lập đã bộc lộ khả năng âm nhạc từ rất sớm. Năm 1993 anh theo học lớp Kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân Khấu, trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Năm 2001, anh tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh Trần Lập được biết đến là thủ lĩnh của nhóm nhạc Bức Tường. Trong suốt hơn 20 hoạt động, Trần Lập cùng ban nhạc của mình cho ra mắt 5 album, hơn 50 ca khúc và hơn 12 live show lớn nhỏ. Ngoài vai trò sáng tác và biểu diễn, anh từng làm tổng đạo diễn của các chương trình như Rock Concert, Rock Storm; làm giám khảo Giọng hát Việt 2012 và viết sáchTrần Lập: Bên kia Bức Tường.

Ca sĩ Trần Lập được an táng tại Phú Thọ - 1

Người hâm mộ tưởng niệm ca sĩ tại
Công Viên Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: Lê Trung Hiếu)

Và âm nhạc của Bức tường và Trần Lập đã nở trên môi nhiều người trẻ tuổi một thời, không phải vì chất rock cô độc đến mức lập dị mà các rocker khi ấy cổ súy, mà đơn giản là vì họ đã nói lên được tiếng lòng của một thế hệ, về những điều nhỏ bé đấy, mà cũng lớn lao đấy. Người đi nhặt những mảnh ghép cho cả một thế hệ ấy là Trần Lập, một “cầu thủ đa năng”: Anh vừa sáng tác, vừa đại diện cho khí chất của ban nhạc, vừa là phát ngôn, cũng là một chuyên gia PR có hạng. Đấy có lẽ không chỉ là một nghệ sĩ, mà còn là một đấu sĩ, và trên hết, một thủ lĩnh. Người đã dẫn dắt Bức tường nhảy qua bức tường định kiến của Rock Việt là rất-nhiều-trong-một.

42 năm cuộc đời có thể là ngắn ngủi, nhưng đấy là một chuyến đi chậm rãi và thú vị về phía cái chết của Trần Lập, gã Don Quixote đã làm thay đổi Rock Việt và tâm hồn của rất nhiều người trẻ tuổi lớn lên với âm nhạc Bức tường cháy trong lồng ngực. Thật vinh dự khi là một phần của điều ấy, được biết đến một người như Trần Lập, và trưởng thành cùng với âm nhạc của anh, người đã khiến Rock trở nên gần gũi hơn bao giờ hết, để nhìn thấy rằng bên kia những âm thanh chát chúa và gào thét, là những tâm hồn vô cùng nhạy cảm, đôi khi thật cô đơn, nhưng không xa lạ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất