Cá voi mõm khoằm lặn sâu 3.000 mét

PV (theo Vnexpress)

Loài cá voi mõm khoằm Cuvier lần đầu tiên được các nhà nghiên cứu ghi hình bằng thiết bị bay không người lái tại một khu bảo tồn.

Các nhà khoa học trên tàu nghiên cứu R/V Martin Sheen của tổ chức bảo tồn đại dương Sea Shepherd lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái ghi lại hình ảnh hiếm thấy của cá voi mõm khoằm Cuvier ở ngoài khơi đảo Guadalupe, Mexico, EcoWatch ngày 3/6 đưa tin.

Cá voi mõm khoằm Cuvier được xem là loài động vật có vú lặn cừ khôi nhất trên thế giới với khả năng lặn xuống độ sâu khoảng 3.000 m và ở dưới nước suốt hai giờ mà không cần ngoi lên hít thở.

Sự xuất hiện của hai mẹ con cá voi mõm khoằm chỉ ra đảo Guadalupe có thể là địa bàn sinh sản của loài này. Việc phát hiện số lượng lớn cá voi mõm khoằm Cuvier quanh đảo hồi tháng 10/2016 và tháng 5/2017 cũng cho thấy chúng có thể là loài bản địa.

Cá voi mõm khoằm Cuvier là những sinh vật hiếm gặp, luôn tìm cách lảng tránh con người. Chúng thường sống ở các vùng biển sâu, con nhỏ có màu nâu sáng, càng lớn màu da càng trở nên trắng hơn. Con trưởng thành dài khoảng 5-7 m, nặng 2,5 tấn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất