Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Hà Tĩnh khỏi bệnh

 Hạnh Nguyên

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần đều âm tính, bệnh nhân số 146 ở Hà Tĩnh đã được xuất viện.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Hà Tĩnh khỏi bệnh

Chị Nguyễn Thị H. được trao giấy chứng nhận xuất viện.

Chiều 14/4, Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao giấy chứng nhận xuất viện cho BN146 - bệnh nhân dương tính với Covid-19 đầu tiên ở Hà Tĩnh.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết: BN146 là chị Nguyễn Thị H. (17 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính, như vậy bệnh nhân đã điều trị khỏi Covid-19. Hiện tại sức khỏe của Nguyễn Thị H. bình thường.

Chị Nguyễn Thị H. từ Thái Lan trở về vào ngày 19/3 và là bạn thân của BN122. Ngay khi nhập cảnh vào Hà Tĩnh, chị H. được cách ly sau đó đưa đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Cầu Treo lần đầu tiên chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đây là bệnh viện tuyến huyện, được tỉnh Hà Tĩnh chọn là nơi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Được biết, ngoài bệnh nhân 146 đã được xuất viện, tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo đang điều trị 3 bệnh nhân đang dương tính với Covid-19 gồm BN210, BN238 và BN265. Cả 3 bệnh nhân này hiện nay đều có sức khỏe ổn định, tinh thần rất tốt.

 

 

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất