Bệnh nhân số 188 tái dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính trở lại

Đức Trân

Sáng 20/4, Bộ Y tế cho biết, xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của BN188 bằng phương pháp RT-PRC tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện này.

Bệnh nhân số 188 tái dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính trở lại

Ngày 16/4, 3 bệnh nhân điều trị tại BV Đa khoa Hà Nam được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 188, cư trú ở Hà Nội. Ảnh: Dân trí.

Bệng nhân số 188 (BN188), 44 tuổi, chị là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai) điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Trong quá trình điều trị, chị đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 2 lần âm tính. Chị này đã được công bố khỏi bệnh ngày 16/4 và cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Sáng 17/4 - một ngày sau khi ra viện về nhà tiếp tục cách ly, chị  có biểu hiện ho khan từng cơn, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm.

Ngày 18/4, CDC Hà Nội thông báo chị đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Đồng thời, chị được chuyển ngay vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 theo dõi, cách ly.

Tối 19/4, 3 người thuộc diện F1 tiếp xúc gần với BN188 sau khi chị này ra viện đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất